Người Mỹ lo nhất về điều gì?

0
0

 - Theo cuộc thăm dò dư luận mới nhất, nỗi lo lớn nhất của người Mỹ hiện giờ không phải là Covid-19 mà là nền kinh tế trì trệ và lạm phát cao nhất 4 thập kỷ.

 

Được công bố kết quả hôm qua (10/1), cuộc thăm dò mới được tiến hành bởi Associated Press và Trung tâm Nghiên cứu Quan hệ Công chúng NORC cho thấy chỉ 37% những người được hỏi cho rằng virus corona nên là một trong 5 ưu tiên hàng đầu trong chính sách của chính phủ trong năm nay, giảm từ 53% năm 2021.

Mặc dù lo ngại về nền kinh tế không thay đổi nhiều so với năm ngoái nhưng có đến 68% người Mỹ cho rằng đây nên là một trong 5 ưu tiên hàng đầu cho năm 2022. Ngoài ra, số người lo ngại về tình trạng gia tăng mạnh tỉ lệ lạm phát đã tăng từ 1% hồi năm ngoái đến 14%.

Cuộc thăm dò được tiến hành trên 1.089 người Mỹ từ ngày 2/12 đến 7/12, ngay sau sự xuất hiện của biến chủng Omicron. Điều này cho thấy, số người dân Mỹ lo ngại về đại dịch đã giảm đi thậm chí khi có những lo ngại rất lớn về tình trạng lây lan của biến thể mới.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ GD&ĐT thông tin lịch triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản đề nghị các Sở GDĐT hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học. Cụ thể, Bộ GD&ĐT phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành phố.

Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.