Người đeo khẩu trang vải tại Rumani có thể bị phạt 500 euro

0
0

Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 8/1, việc đeo khẩu trang bằng vải đã bị cấm hoàn toàn tại Rumani. Thậm chí những người bị bắt gặp đeo khẩu trang không đúng quy định có thể bị phạt lên tới 500 euro.

Rumani đã cấm hoàn toàn việc đeo khẩu trang bằng vải và đưa ra mức phạt 500 euro đối với những người vi phạm.
Rumani đã cấm hoàn toàn việc đeo khẩu trang bằng vải và đưa ra mức phạt 500 euro đối với những người vi phạm.

Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 biến thể Omiron có xu hướng gia tăng, Hội đồng Quốc gia về tình trạng khẩn cấp của Rumani trong tuần này đã công bố một loạt quy tắc hạn chế mới nghiêm ngặt hơn bao gồm lệnh cấm hoàn toàn đối với khẩu trang may bằng vải.

Theo đó, việc đeo khẩu trang là bắt buộc đối với tất cả người dân trên 5 tuổi tại các địa điểm công cộng bao gồm trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, người dân chỉ được sử dụng khẩu trang FFP2 hoặc khẩu trang y tế. Những người bị bắt gặp đeo khẩu trang bằng vải có thể bị phạt lên tới 500 euro.

Các biện pháp thắt chặt cũng bao gồm các quán bar, nhà hàng, địa điểm thể thao, phòng tập thể dục và rạp chiếu phim chỉ có thể hoạt động ở mức 50% hoặc 30% công xuất tùy vào tỷ lệ lây nhiễm trong khu vực. Những người tham gia phải có giấy chứng nhận vaccine hoặc đã khỏi Covid-19.

So với cuối tháng 12/2021, trong tuần qua, số ca nhiễm mới của Rumani đã tăng lên đáng kể với khoảng 6.000 ca mỗi ngày. Rumani hiện cũng đã ghi nhận 300 ca nhiễm Covid-19 biến thể Omicron. Nguyên nhân được cho là do nhiều người Rumani ở nước ngoài trở về nhà trong kỳ nghỉ lễ.

Bộ trưởng Y tế Alexandru Rafila cho biết, Rumani đã ở trong làn sóng thứ 5 của đại dịch và rất có thể trong những tuần tới sẽ phải chứng kiến sự bùng phát cộng đồng bởi biến thể mới này.

Nguy cơ bùng phát là hiện hữu bởi quốc gia EU với hơn 19 triệu dân này đang là thành viên có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 thấp thứ hai trong khu vực khi mới chỉ có 40% người dân đã tiêm cả hai mũi.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nguoi-deo-khau-trang-vai-tai-rumani-co-the-bi-phat-500-euro-post917074.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...