Người dân TP Thủ Đức mang vũ khí đi… đổi gạo

0
0

Mỗi người dân mang vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ hoặc pháo đến trụ sở Công an phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức, TP HCM) giao nộp đều nhận được một túi gạo.

 

Ngày 8-1, 34 công an phường trực thuộc Công an TP Thủ Đức (TP HCM) đã tổ chức ngày hội toàn dân giao nộp, tố giác hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng, chế tạo trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn.

Từ sáng sớm, tại trụ sở Công an phường Hiệp Bình Chánh, rất đông người dân đã tự nguyện đến giao nộp các loại vũ khí thô sơ. Trong vòng 30 phút làm việc, lực lượng chức năng đã tiếp nhận 31 trường hợp người dân mang vũ khí đến.

Ông Nguyễn Xuân Thành (SN 1957; ngụ chung cư Mỹ Kim, phường Hiệp Bình Chánh) cho biết qua thông tin tuyên truyền từ công an khu vực, ông đã mang 1 cây đao và 1 súng bắn điện đến giao nộp. Ông Thành nói số vũ khí này do ông nhặt được trong một dịp tình cờ.

"Tôi sẽ trao đổi thêm với bà con trong chung cư để giao nộp vũ khí sát thương, gây cháy nổ. Những thứ này để trong nhà không tốt vì khi giận dữ sẽ rất nguy hiểm" - ông Thành nói.

 

Ông Võ Văn Châu (SN 1952; ngụ khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh) bày tỏ bất ngờ vì khi giao nộp vũ khí còn được công an phường tặng gạo mang về.

Ông Châu cho biết sau khi nghe tuyên truyền, ông đã tiến hành kiểm tra, thấy trong nhà có một cây dao lớn, không rõ nguồn gốc liền lập tức mang đến giao nộp.

"Thời gian tới, nếu phát hiện con cháu trong nhà cất giữ vũ khí, pháo nổ, tôi sẽ vận động mang đến công an phường" - ông Châu khẳng định.

 

mang vũ khí đi đổi gạo
Trong vòng 30 phút, lực lượng chức năng đã tiếp nhận 31 trường hợp người dân mang vũ khí đến giao nộp.

Mỗi người dân đến nộp vũ khí đã được Công an phường Hiệp Bình Chánh tặng một phần quà là 5 kg gạo.

Trung tá Dương Anh Quốc, Phó Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Thủ Đức, cho biết toàn bộ số vũ khí mà lực lượng chức năng tiếp nhận sẽ được bàn giao cho Công an TP Thủ Đức để tiếp tục xử lý theo quy định.

Trung tá Dương Anh Quốc thông tin lâu nay, tình trạng các đối tượng cất giấu, tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ tự chế nhằm cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng hoặc hoạt động phạm tội… vẫn tồn tại ở TP Thủ Đức.

 

Riêng công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo, năm 2021, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức đã có quyết định khởi tố 2 vụ án liên quan 4 đối tượng mua bán trái phép và tàng trữ trái phép pháo tại hai phường Hiệp Phú và Hiệp Bình Chánh.

Trung tá Hoàng Tuấn Hải, Trưởng Công an phường Hiệp Bình Chánh, cho biết thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài vừa qua, các vụ việc liên quan đối tượng sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo giảm sâu. Tuy nhiên, khi trở lại cuộc sống bình thường sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ các đối tượng ngoài xã hội, từ các tỉnh, TP khác quay trở lại hoạt động, tranh giành địa bàn kinh doanh… gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an phường Hiệp Bình Chánh sẽ tăng cường phối hợp kiểm tra phòng ngừa các hành vi vi phạm; tập trung tuyên truyền, nhất là tại các địa bàn trọng điểm.

Trưởng Công an phường Hiệp Bình Chánh nhấn mạnh trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến, lực lượng công an phường quyết tâm không để tội phạm gây án và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo gây ra trên địa bàn.

Theo NLĐ

https://nld.com.vn/ban-doc/clip-nguoi-dan-tp-thu-duc-mang-vu-khi-di-doi-gao-20220108142304326.htm


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.