Người dân Bắc Kinh thất vọng về Thế Vận hội Olympic Bắc Kinh

0
0

 - Chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa trước khi diễn ra lễ khai mạc Thế Vận hội Olympic Mùa đông ở Bắc Kinh, người dân ở thủ đô Trung Quốc bày tỏ họ thất vọng khi không thể tham dự các sự kiện bởi các biện pháp hạn chế phòng Covid-19 đã khiến một số khu vực của thủ đô bị phong tỏa.

 

Các nhà tổ chức Thế Vận hội Olympic Mùa đông hôm qua (20/1) thông báo vé tham dự sự kiện sẽ không được bán ra cho công chúng và chỉ một số khán giả nhất định được lựa chọn để tham gia sự kiện. Con đường tiếp cận đến Sân vận động quốc gia nổi tiếng của Trung Quốc còn được gọi là sân vận động Tổ chim và những địa điểm tổ chức các hoạt động thể thao trong nhà ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh đều bị phong tỏa.

Người dân Bắc Kinh hôm 19/1 được phỏng vấn về sự kiện dường như đã hiểu về các biện pháp hạn chế.

Chen Lin đã có kế hoạch mua vé xem sự kiện trượt pa tanh tốc độ nhưng đã từ bỏ ý định vì lo ngại đại dịch và sau khi thông tin được công bố vé chỉ được bán cho những người xem nhất định được lựa chọn.

“Tôi đã đến Thế Vận hội Mùa hè Bắc Kinh năm 2008. Đáng tiếc là tôi sẽ không thể xem Thế Vận hội lần này trong sự kiện Olympic Mùa đông”, Chen Lin, 38 tuổi, cho biết. “Tất nhiên, chúng tôi vẫn có thể xem sự kiện này qua truyền hình trực tiếp nhưng sẽ không có được cảm giác như được xem trực tiếp."

Bắc Kinh là thành phố đầu tiên được trao quyền tổ chức cả Thế Vận hội Mùa hè và Thế Vận hội Mùa đông.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc