Người chưa tiêm vắc xin Covid-19 ở Canada sẽ bị đánh thuế đặc biệt

0
0

 - Tỉnh Quebec ở Canada sẽ yêu cầu những người dân chưa tiêm vắc xin Covid-19 có những đóng góp “đáng kể” cho hệ thống y tế của khu vực khi tình trạng các ca nhiễm bệnh tăng cao.

Người đứng đầu khu vực Quebec – ông Francois Legault
Người đứng đầu khu vực Quebec – ông Francois Legault

Sau khi vừa đưa ra quy định cấm những người từ chối tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đi vào các cửa hàng rượu, tỉnh Quebec của Canada vừa đưa ra một loại thuế sức khỏe mới dành cho những người chưa tiêm vắc xin.

Người đứng đầu khu vực Quebec - ông Francois Legault hôm qua (11/1) đã thề sẽ thực thi chế độ phạt tài chính mới đối với những người không chịu tiêm vắc xin. Theo ông Legault, những người từ chối tiêm vắc xin trong vài tuần nữa sẽ phải trả tiền cho việc họ gây ra ảnh hưởng đối với hệ thống chăm sóc y tế.

“Ngay lúc này, đó còn là vấn đề về sự công bằng đối với 90% dân số đã có những hy sinh nhất định. Tôi cho rằng chúng ta nợ họ biện pháp này”, ông Legault đã nói như vậy với các phóng viên.

Khi được hỏi về những thách thức về mặt đạo đức và pháp lý mà chính quyền sẽ phải đối mặt khi đưa ra một loại thuế chưa từng có như vậy, ông Legault thừa nhận rằng động thái đó là “bước đi lớn”.

“Nếu bạn nhìn vào những gì đang xảy ra ở các nước khác và các bang khác, tất cả mọi người sẽ cố gắng tìm kiếm một giải pháp. Đó là một vấn đề của sự bình đẳng bởi ngay lúc này, những người đó đang đặt một gánh nặng rất lớn đối với hệ thống chăm sóc y tế của chúng ta”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.