Ngay đầu năm mới, Đài Loan đã cảnh báo Trung Quốc

0
0

 - Nhà lãnh đạo Đài Loan Tsai Ing-wen hôm qua (1/1) đã có thông điệp đầu năm mới gửi Trung Quốc, theo đó bà cảnh báo xung đột quân sự không phải là đáp án cho tình hình hiện tại. Tuy nhiên, Bắc Kinh đáp trả lại bằng lời cảnh báo sắc lạnh rằng nếu Đài Loan bước qua bất kỳ lằn ranh đỏ nào thì đều sẽ dẫn đến “thảm họa khủng khiếp".

Nhà lãnh đạo Đài Loan Tsai Ing-wen
Nhà lãnh đạo Đài Loan Tsai Ing-wen

"Chúng tôi phải nhắc nhở giới chức ở Bắc Kinh rằng họ không nên phán đoán sai tình hình và cần phải ngăn chặn tình trạng lan rộng tư tưởng trong nước về một ‘cuộc phiêu lưu quân sự’”, bà Tsai đã cho biết như vậy trong bài phát biểu đầu năm mới được phát trực tiếp trên Facebook.

Ngay sau phát biểu của bà Tsai, ông Zhu Fenglian - một phát ngôn viên của Văn phòng Các Vấn đề Đài Loan ở Bắc Kinh, đã nói rằng: “Chúng tôi sẵn sàng phấn đấu cho viễn cảnh thống nhất trong hòa bình nhưng nếu các lực lượng ly khai Đài Loan tiếp tục khiêu khích và dọa dẫm, hoặc thậm chí là bước qua bất kỳ lằn ranh đỏ nào, chúng tôi sẽ phải áp dụng các biện pháp quyết liệt”.

Việc theo đuổi độc lập sẽ chỉ đẩy Đài Loan vào “vực thẳm” và dẫn đến “thảm họa khủng khiếp”, ông Zhu đã cảnh báo như vậy.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.

Bộ trưởng Bộ Công an: Vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiến hành lọc sạch sim rác theo lộ trình, vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được...

EU không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc cấm vận tất cả người dân Nga

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) dường như không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc đóng cửa các đường biên giới của họ với tất cả người dân Nga. Một quan chức giấu tên của EU hôm qua (9/8) đã nói với Thời báo Tài chính rằng liên minh này không muốn thực hiện một lệnh cấm hoàn toàn như vậy.

TP.HCM: Bệnh nhân nặng nhập viện do mắc COVID-19 tăng

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong 7 ngày qua số ca mắc mới và số ca nặng nhập viện liên tục tăng so với tuần trước đó. Qua giải trình tự gen, biến thể phụ BA.5 đang chiếm 80% tại TP Hồ Chí Minh.

Cử tri kiến nghị HUD bàn giao đất xây dựng trường học, công cộng tại Linh Đàm, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Việc bàn giao cho quận Hoàng Mai các ô đất công cộng, trường học như kiến nghị của cử tri TP. Hà Nội cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật, lợi ích của người dân...