Nga yêu cầu Mỹ và phương Tây ngừng ngay việc cung cấp vũ khí cho Ukraine

0
0

 - Nga kêu gọi Mỹ và các nước phương Tây khác ngừng ngay việc cung cấp vũ khí cho Ukraine, miêu tả động thái này là một mối đe dọa đối với Nga.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm qua (19/1) đã nói: “Chúng tôi nhấn mạnh nhu cầu cần phải ngăn chặn việc tiếp lửa cho chính quyền Ukraine bằng cách cung cấp vũ khí, trợ giúp về lực lượng huấn luyện, phát triển các kế hoạch về xây dựngcăn cứ quân sự, tổ chức các sự kiện huấn luyện và nhiều hơn thế. Tất cả đều gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với chúng tôi”, hãng tin Interfax và Itar Tass đưa tin.

Trước đó, hồi đầu tuần, Anh cho biết nước này đã cung cấp vũ khí chống tăng cho Ukraine để giúp nước này phòng thủ trong trường hợp xảy ra một cuộc xâm lược. Mỹ cũng đã cung cấp những sự trợ giúp về quân sự cho Ukraine, trong đó có vũ khí và hoạt động huấn luyện binh sĩ.

Mỹ, Ukraine và các đồng minh khác liên tục cáo buộc Nga có kế hoạch tấn công xâm lược Ukraine và đã tung ra rất nhiều lời cảnh báo đối với Nga. Moscow kiên quyết bác bỏ cáo buộc này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc