Nga, Trung tập trận chung giữa căng thẳng leo thang với phương Tây

0
0

 - Trong bối cảnh căng thẳng giữa phương Đông và phương Tây tiếp tục leo thang, Nga và Trung Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận hải quân chung ở biển Arabian với sự tham gia của các tàu chiến lớn của Nga và một trong những tàu khu trục mang tên lửa của Bắc Kinh, Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ.

 

Trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm qua (25/1), các tướng lĩnh quân sự của Nga và Trung Quốc đã thông báo chi tiết về cuộc tập trận Peaceful Sea 2022. Trong cuộc tập trận, Nga đã triển khai một đội tàu từ Hạm đội Thái Bình Dương, bao gồm tuần dương hạm mang tên lửa Varyag, chiến hạm chống tàu ngầm hạng lớn Đô đốc Tributs và tàu chở dầu Boris Butoma. Bắc Kinh đã triển khai tàu khu trục mang tên lửa Urumqi và tàu hỗ trợ Taihu.

Cuộc tập trận chung diễn ra ngay sau khi Iran, Nga và Trung Quốc vừa tiến hành một cuộc tập trận chung ở Ấn Độ Dương mang tên 2022 Marine Security Belt trên một khu vực rộng 17.000 km vuông.

Khi căng thẳng bùng lên giữa Nga, Trung Quốc với phương Tây, Moscow và Bắc Kinh đã liên tục nhấn mạnh mối quan hệ đồng minh thân thiết giữa hai nước. Phát biểu với các phóng viên trong cuộc họp báo hàng năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hai nước Nga, Trung Quốc đang phối hợp với nhau trong một loạt lĩnh vực then chốt, trong đó có quốc phòng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc