Nga tập trận bắn đạn thật gần Ukraine, Mỹ tức giận

0
0

 - Một nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ hôm qua (12/1) đã lên án Nga về việc tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật gần biên giới với Ukraine trong bối cảnh các cuộc đối thoại ngoại giao đang diễn ra ở Châu Âu. Vị quan chức Mỹ tỏ ra hoài nghi về việc liệu Moscow có thực sự muốn hạ nhiệt căng thẳng hay đang tận dụng các cuộc thảo luận “làm cái cớ” để có thêm các hành động gây hấn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Khi các cuộc tập trận bắn đạn thật được thông báo vào sáng nay. Điều này có nghĩa là gì?” Thứ trưởng Ngoại giao Nga Wendy Sherman cho biết tại một cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua. "Liệu hành động này có liên quan đến cuộc xâm lược? Liệu hành động này có phải là dọa dẫm? Liệu đó có phải là hành động tìm cách lật đổ? Tôi không biết. Nhưng hành động của họ không dẫn đến các giải pháp ngoại giao."

Thứ trưởng Sherman – người sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ đến cuộc đối thoại với Nga về tình hình Ukraine trong tuần này, cho biết Nga không đưa ra cam kết gì để làm dịu căng thẳng trong cuộc gặp với NATO ở Brussels ngày hôm qua (12/1).

Nga trong thời gian gần đây đã tập trung một lượng lớn lực lượng quân sự ở biên giới với Ukraine. Động thái này khiến phương Tây cáo buộc Nga đang có ý định tấn công xâm lược Ukraine. Tuy nhiên, Moscow thẳng thừng bác bỏ cáo buộc đó, khẳng định họ chưa bao giờ có ý định tấn công nước láng giềng trừ khi bị khiêu khích.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.