Nga sẽ không bao giờ rút tên lửa khỏi Kaliningrad

0
0

 - Nga sẽ không bao giờ tính đến chuyện rút tên lửa khỏi khu vực Kaliningrad – vùng phía tây nằm giáp biên giới với Ba Lan, thư ký báo chí điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN hồi cuối tuần vừa rồi, khi được hỏi về việc liệu Moscow có cân nhắc việc rút các tên lửa Iskander ra khỏi Kaliningrad như một phần của nỗ lực nhằm làm giảm căng thẳng với phương Tây hay không, ông Peskov đã trả lời rằng: “Nga sẽ không bao giờ thảo luận với bất kỳ ai về việc rút bất kỳ tên lửa hay vũ khí nào ra khỏi vùng Kaliningrad bởi đây là lãnh thổ của Nga”.

“Và với tất cả sự tôn trọng, chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận bất kỳ yêu cầu nào đòi chúng tôi phải làm điều này hay điều kia trên chính lãnh thổ của chúng tôi”, thư ký điện Kremlin nhấn mạnh.

Vùng đất biệt lập Kalinigrad của Nga – khu vực nằm giữa Ba Lan và Lithuania trên bờ biển Baltic và có địa lý tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của nước Nga, đang được triển khai dày đặc các hệ thống tên lửa phòng không S-300, S-400, tên lửa chống hạm Oniks and tên lửa đất đối đất Iskander. Vùng đất Kalinigrad rõ ràng đang được “trang bị đến tận chân răng” với mức độ phòng thủ kiên cố cực cao.

Từ Kaliningrad, Nga có thể đe dọa các máy bay, tàu thuyền và lực lượng bộ binh của NATO trong phạm vi hàng trăm dặm ở mọi hướng. Đây là lý do khiến Nga chuẩn bị cho mình một lực lượng quân sự cực mạnh ở Kaliningrad trong khi Mỹ cùng NATO tìm cách đối phó với dàn vũ khí đầy uy lực của Nga ở vùng đất nhạy cảm này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố gh