Nga phản ứng về tin ông Tập Cận Bình đề nghị ông Putin không tấn công Ukraine trong Thế Vận hội Olympic

0
0

 - Tin từ Bloomberg về việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được cho là đã yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin không tấn công Ukraine trong Thế Vận hội Olympic là tin giả, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm qua (24/1) cho biết.

phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Bloomberg gần đây đã công khai đưa tin giả khiến người ta choáng váng, nói rằng Chủ tịch Tập Cận Bình đã đề nghị Tổng thống Putin không tấn công Ukraine trong Thế Vận hội Olympic", bà Zakharova phát biểu.

"Nói thật, tôi không nghĩ Bloomberg lại đưa thông tin sai trái ở mức độ như vậy, không chỉ bởi vì nó là một thông tin chưa được xác nhận mà còn bởi vì điều đó là hoàn toàn không thể và ngu ngốc đến mức không thể tin được. Tôi chỉ nghĩ điều đó có thể xảy ra với một số tờ báo khác của Mỹ chứ không thể từ tờ Bloomberg", bà Zakharova nhấn mạnh.

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao còn nói thêm rằng, khi đưa tin, tờ Bloomberg đã không hề xác nhận thông tin từ văn phòng tổng thống Nga cũng như từ Bộ Ngoại giao Nga. "Điều này không giống với Bloomberg. Họ vẫn duy trì liên lạc thường xuyên với giới chức cấp cao của Nga trong mọi vấn đề”, bà  Zakharova cho biết thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc