Nga đưa S-400 sang nước láng giềng để tập trận

0
0

 - Nga sẽ đưa hai tiểu đoàn tên lửa S-400 đến nước láng giềng Belarus để tập trận quân sự vào tháng tới, hãng tin Interfax hôm nay (21/1) cho biết. Động thái này diễn ra vào thời điểm căng thẳng leo thang giữa Nga và phương Tây vì vấn đề Ukraine.

Tên lửa S-400
Tên lửa S-400

Các lực lượng quân sự và vũ khí của Nga đã bắt đầu đến Belarus trong tuần này để chuẩn bị cho cuộc tập trận "Allied Resolve". Belarus nằm gần với biên giới phía tây của hai nước thành viên NATO là Ba Lan và Lithuania, đồng thời cũng nằm sát với sườn phía nam của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, hai tiểu đoàn tên lửa S-400 cũng đã bắt đầu được chuyển đến Belarus bằng tàu hỏa từ vùng Viễn Đông của Nga, hãng tin Interfax đưa tin. Mỗi tiểu đoàn thông thường sẽ bao gồm 8 hệ thống tên lửa phòng không S-400.

Ngoài ra, Nga còn triển khai 12 chiến đấu cơ Sukhoi Su-35 và một hệ thống tên lửa Pantsir đến cuộc tập trận ở nước láng giềng.

Động thái trên của Nga chắc chắn sẽ khiến phương Tây lo ngại bởi các nước phương Tây thời gian qua liên tục cáo buộc Moscow đang có kế hoạch tấn công xâm lược Ukraine sau khi Nga triển khai hàng chục nghìn quân đến biên giới với Ukraine. Mỹ mới đây còn cho rằng Nga có thể tấn công Ukraine từ Belarus. Moscow kiên quyết bác bỏ cáo buộc trên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc