Nga cảnh báo “sắp hết kiên nhẫn” với Mỹ và NATO

0
0

 - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm qua (14/1) đã cảnh báo Moscow sắp hết kiên nhẫn với phương Tây khi Nga tiếp tục thúc ép Mỹ và NATO phải đưa ra những đảm bảo về an ninh mà Nga yêu cầu.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

"Chúng tôi đã sắp hết kiên nhẫn. Phương Tây đang hành xử một cách ngạo mạn và đang làm leo thang căng thẳng bằng các hành động vi phạm nghĩa vụ và trái với lẽ thường."

Ngoại trưởng Lavrov khăng khăng đòi Mỹ và các đồng minh phải có câu trả lời bằng văn bản cho những yêu cầu của Nga vào tuần tới. "Họ phải hiểu rằng chìa khóa cho mọi thứ ở đây là lời đảm bảo NATO sẽ không tiếp tục bành trướng sang hướng đông”, ông Lavrov cho biết, ám chỉ đến yêu cầu của Nga về việc NATO không kết nạp thêm các thành viên mới là Ukraine và Gruzia.

Trước đó, cả Mỹ và NATO liên tục nói rõ rằng chính sách mở cửa của liên minh là không thể đàm phán nhưng Nga vẫn không chịu lùi bước trong vấn đề này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.