Nga cảnh báo Mỹ về đòn đáp trả quân sự

0
0

 - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov hôm qua (10/1) đã cảnh báo các đối tác Mỹ rằng nước này trong tương lai có thể sẽ tung ra một hình thức đáp trả về quân sự nào đó nếu Mỹ đưa vũ khí tối tân đến triển khai ở Châu Âu.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov

Ông Ryabkov nhấn mạnh nếu NATO thúc đẩy tiến trình triển khai các năng lực vũ khí mới – “những vũ khí đang được phát triển nhanh chóng ở Mỹ” thì quân đội Nga có thể đáp trả theo một cách thức “chắc chắn sẽ đe dọa đến an ninh của Mỹ và các đồng minh Châu Âu của họ.”

Phát biểu với báo giới một ngày sau các cuộc đàm phán quan trọng giữa Nga và Mỹ về các đảm bảo an ninh ở Geneva, Thứ trưởng Ryabkov cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, chưa có tiến bộ nào đạt được trong việc trả lời các đề xuất của Nga liên quan đến việc hạn chế sự bành trướng, mở rộng của NATO. Vị quan chức Nga nhấn mạnh rằng, quả bóng hiện tại đang nằm bên sân của NATO. Theo ông Ryabkov, NATO phải “có bước đi thực tế” để tiến tới việc tìm kiếm một lập trường chung với Nga.

 “Chúng tôi đang kêu gọi Mỹ thể hiện trách nhiệm tối đa vào thời điểm này. Các nguy cơ liên quan đến viễn cảnh gia tăng đối đầu không nên bị đánh giá thấp”, ông Ryabkov cho biết đồng thời nói thêm rằng những nỗ lực “đáng kể” đã được thực hiện để thuyết phục người Mỹ rằng “chơi với lửa” không đem lại lợi ích cho họ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.