NATO: Nga không chịu đàm phán về tên lửa

0
0

 - NATO mới đây cho biết liên minh này sẵn sàng lên kế hoạch tiến hành một loạt cuộc họp với Nga về nhiều chủ đề, trong đó có vấn đề hạn chế sử dụng tên lửa ở Châu Âu, nhưng Moscow đã khẳng định rõ ràng rằng nước này không sẵn sàng cho một bước đi như thế.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

"NATO đã làm rõ trong cuộc họp mới đây rằng chúng tôi sẵn sàng tổ chức một loạt cuộc họp để giải quyết nhiều chủ đề khác nhau, trong đó có các vấn đề tên lửa, vấn đề giới hạn tên lửa được kiểm chứng và có qua có lại ở Châu Âu”, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết tại một cuộc họp báo.

"Từ phía Nga, họ nói rõ rằng họ chưa sẵn sàng”, ông Stoltenberg cho biết sau cuộc gặp giữa đại diện liên minh NATO với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko ở Brussels.

Tuy nhiên, Tổng thư ký NATO cho hay, hai bên đã có cuộc thảo luận cởi mở và thẳng thắn về một loạt vấn đề và cuộc họp thực sự hữu ích.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT.