NATO đề nghị đàm phán với Nga về kiểm soát vũ khí và triển khai tên lửa

0
0

 - NATO hôm qua (12/1) cho biết liên minh này sẵn sàng đàm phán với Nga về vấn đề kiểm soát vũ khí và triển khai tên lửa để tránh nguy cơ xảy ra chiến tranh ở Châu Âu. Tuy nhiên, Moscow nói rằng tình hình “rất nguy hiểm” và con đường tiến lên phía trước vẫn còn không rõ ràng.

 

Mâu thuẫn giữa lập trường của Nga với lập trường của Mỹ và các đồng minh dường như sâu hơn bao giờ hết sau 4 giờ đồng hồ hai bên đàm phán ở Brussels. Đây là nỗ lực lần thứ hai trong tuần nhằm làm giảm căng thẳng giữa Nga và phương Tây về vấn đề Ukraine.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương sẵn sàng tổ chức các cuộc đối thoại về vũ khí nhưng sẽ không cho phép Moscow phủ quyết tham vọng của Ukraine khi gia nhập vào NATO một ngày nào đó. Đây là một yêu cầu cốt lõi mà Nga kiên quyết không chịu nhượng bộ.

"Có nguy cơ thực sự về một cuộc xung đột vũ trang mới ở Châu Âu”, Tổng thư ký Stoltenberg cho biết tại một cuộc họp báo.

"Có nhiều khác biệt lớn giữa Nga và liên minh NATO. Những sự khác biệt đó không dễ được giải quyết”, ông Stoltenberg cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đến mốc 180 ngày 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Tính đến 10 giờ sáng 6-7, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất vàng khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) vẫn chưa có động thái thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.