Mỹ tin Tổng thống Putin muốn khôi phục Liên Xô

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng Nga đang tính chuyện khôi phục Liên Xô – một mục tiêu mà theo quan điểm của ông là “không thể chấp nhận” và nên được giải quyết. Ông Blinken không đưa ra được bằng chứng để chứng minh cho lời khẳng định trên.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN ngày hôm qua (9/1), ông Blinken đã được hỏi liệu ông có đồng ý với quan điểm của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta – người từng cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin bị thúc đẩy bởi mong muốn khôi phục lại Liên Xô.

Ông Blinken đã trả lời rằng: “Tôi cho rằng quan điểm đó là đúng, tôi nghĩ đó là một trong những mục tiêu của Tổng thống Putin và đó là tái xác lập lại ảnh hưởng đối với các nước từng nằm trong Liên Xô”.

Ngoại trưởng Blinken tiếp tục nói thêm rằng Mỹ xem mong muốn trên của Nga là “không thể chấp nhận được” bởi một thế giới của những phạm vi ảnh hưởng là “công thức dẫn đến sự bất ổn, công thức dẫn đến xung đột, công thức dẫn đến các cuộc chiến tranh thế giới”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.