Mỹ không có kế hoạch triển khai vũ khí tấn công đến Ukraine

0
0

 - Mỹ và Nga sẽ tổ chức một cuộc đối thoại toàn diện về an ninh ở Châu Âu vào ngày 10/1 tới. Moscow cũng sẽ thảo luận về chủ đề này với NATO vào ngày 12/1. Các cuộc họp diễn ra do căng thẳng leo thang xung quanh vấn đề Ukraine. Phương Tây liên tục bày tỏ lo ngại viễn cảnh Nga có thể “xâm lược” nước láng giềng Ukraine trong tương lai gần bất chấp điện Kremlin kiên quyết bác bỏ cáo buộc này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mỹ không có kế hoạch triển khai tên lửa đến Ukraine. Bởi vì đây là một vấn đề an ninh quan trọng đối với Nga nên hai nước có thể đạt được tiến bộ trong khía cạnh này, một quan chức của Nhà Trắng vừa cho biết như vậy. Vị quan chức này nói thêm rằng, một bước tiến như vậy chỉ có thể đạt được nếu Moscow có những bước đi đáp lễ.

Đồng thời, vị quan chức của Nhà Trắng cho hay, số lượng quân Mỹ được triển khai đến Châu Âu cũng được đưa ra thảo luận trong cuộc gặp sắp tới. Theo phía Mỹ, Washington không có ý định đàm phán với Moscow về vấn đề đó cũng như vấn đề Ukraine gia nhập NATO.

Mỹ không đến các cuộc gặp với Nga vào ngày 1/10 tới với sự lạc quan mà với “tính thực tế”, vị quan chức giấu tên của Mỹ cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đến mốc 180 ngày 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Tính đến 10 giờ sáng 6-7, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất vàng khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) vẫn chưa có động thái thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.