Mỹ: Kêu gọi lực lượng Vệ binh Quốc gia đi dạy học vì thiếu giáo viên do COVID-19

0
0

Bang New Mexico (Mỹ) hôm 19/1 kêu gọi lực lượng Vệ binh Quốc gia và nhân viên công vụ tình nguyện tham gia đứng lớp để giữ cho các trường học mở cửa trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang gia tăng.

Ảnh minh hoạ: AP

Theo Thống đốc Michelle Lujan Grisham, các nhân viên công vụ và thành viên lực lượng Vệ binh Quốc gia được huy động dạy học sẽ nhận lương như bình thường và được xem xét các chế độ khác.

Những người này sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra lý lịch và tham gia một khoá đào tạo kỹ năng sư phạm trước khi được đưa vào trường học.

Đặc biệt, các trường học sẽ tự quyết định về việc để thành viên Vệ binh Quốc gia mặc quân phục hay thường phục. Trong quá trình dạy học, các binh sĩ sẽ không mang theo vũ khí.

Trước đó, lực lượng Vệ binh quốc gia từng được điều động đến các bệnh viện và phòng khám trên khắp nước Mỹ để hỗ trợ do thiếu nhân viên y tế, nhưng New Mexico dường như là bang đầu tiên kêu gọi lực lượng này trở thành giáo viên đứng lớp.

Khoảng 60 trường học ở New Mexico đã chuyển sang hình thức học trực tuyến từ sau kì nghỉ đông. 75 trường mẫu giáo đã phải đóng cửa một phần hoặc hoàn toàn do nhân viên mắc COVID-19 hoặc bị cách ly.

“Chúng tôi nhận được thông tin từ nhiều địa phương rằng việc thiếu giáo viên đang là vấn đề nhân sự quan trọng nhất hiện nay”, người đứng đầu cơ quan giáo dục công lập bang New Mexico - Kurt Steinhaus cho biết trong một tuyên bố.

Việc huy động dạy học tình nguyện “là một cách để đảm bảo trường học có thể tiếp tục mở cửa”, Thống đốc Lujan Grisham nói trong một cuộc họp báo bên ngoài trường trung học Santa Fe. Ngôi trường này đang phải dạy học từ xa vì thiếu giáo viên do COVID-19.

Ngoài New Mexico, bang lân cận Oklahoma hôm 18/1 cũng kêu gọi các nhân viên công vụ ở bang này đảm nhiệm vị trí giáo viên dạy thay.

Tại bang California, cơ quan giáo dục đang đẩy mạnh tuyển dụng giáo viên thời vụ. Còn tại Kansas, những người không có trình độ đại học cũng có thể đăng kí tham gia đứng lớp.

Theo Tiền phong

https://tienphong.vn/my-keu-goi-luc-luong-ve-binh-quoc-gia-di-day-hoc-vi-thieu-giao-vien-do-covid-19-post1411020.tpo


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...