Mỹ, Đức nghiêm khắc cảnh báo Nga

0
0

 - Hai nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và Đức vừa đưa ra một cảnh báo chung đối với Nga ngay trước thềm cuộc họp an ninh cấp cao ở Châu Âu vào tuần tới. Cụ thể, Ngoại trưởng hai nước Mỹ, Đức đã cam kết sẽ bắt Nga phải hứng chịu hậu quả “to lớn” về kinh tế nếu Tổng thống Vladimir Putin thúc đẩy kế hoạch tấn công xâm lược Ukraine.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và tân Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và tân Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock

Phương Tây đang sôi sùng sục trước việc Nga triển khai một số lượng lớn quân đến biên giới với Ukraine. Giới chức và báo chí Phương Tây liên tục cáo buộc Nga có ý định tấn công xâm lược nước láng giềng Ukraine. Mặc dù Moscow đã thẳng thừng bác bỏ cáo buộc trên nhưng phương Tây vẫn không ngừng đưa ra những cảnh báo nhằm vào Nga.

Trong diễn biến mới nhất, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và tân Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock vừa thể hiện một mặt trận đoàn kết, thống nhất trước Nga tại một cuộc họp báo chung diễn ra ngày hôm qua ở Washington.

Cụ thể, hai nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và Đức đã cảnh báo họ sẽ bắt Nga phải chịu hậu quả nếu tiến hành xâm lược Ukraine. Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nhấn mạnh sự cần thiết phải tìm kiếm một giải pháp ngoại giao cho tình hình căng thẳng leo thang giữa Moscow và phương Tây hiện nay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…