Mỹ có thể chứng kiến sự bất ngờ chiến lược ở Thái Bình Dương

0
0

 - Điều phối viên về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Nhà Trắng - ông Kurt Campbell hôm qua (10/1) cho biết Thái Bình Dương là một phần của thế giới nơi Mỹ rất có thể sẽ chứng kiến một bất ngờ về chiến lược. Phát biểu này rõ ràng ám chỉ đến Trung Quốc.

Điều phối viên về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Nhà Trắng - ông Kurt Campbell
Điều phối viên về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Nhà Trắng - ông Kurt Campbell

"Nếu bạn nhìn vào tình hình và nếu bạn hỏi tôi đâu sẽ là nơi chúng ta có thể chứng kiến một số kiểu bất ngờ về chiến lược nhất định – dựa trên một số loại thỏa thuận hoặc sắp xếp thì đó rất có thể là ở Thái Bình Dương”, ông Campbell đã phát biểu như vậy tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược ở thủ đô Washington.

"Và chúng ta có khoảng thời gian rất ngắn, hợp tác với các đối tác như Australia, New Zealand, Nhật Bản, Pháp – những nước có lợi ích ở Thái Bình Dương, để thúc đẩy trò chơi trên khắp bàn cờ", ông Campbell cho biết thêm.

Mỹ và các đồng minh đang tăng cường hợp tác với nhau nhằm đối phó với một Trung Quốc đang nổi lên một cách đáng lo ngại.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hai cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản

(VnMedia) - Bạn đang dùng thuê bao di động trả sau của nhà mạng VinaPhone và muốn thanh toán cước phí online? Bài viết dưới đây sẽ mách người dùng 2 cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản, nhanh gọn.

U20 Việt Nam đã đến Nhật Bản, sẵn sàng cho 3 trận đấu quan trọng!

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt tại Nhật Bản sau chuyến bay khá dài, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc. Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận...

Xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng

(VnMedia) - Cục Quản lý thị trường Kiên Giang đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm tra, xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân phân phối xăng dầu quy định.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

(VnMedia) - Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025. 

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.