Mỹ chia rẽ về dự luật trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2

0
0

Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng, dự luật không phải là một nỗ lực thực sự nhằm đối phó với các hành vi gây hấn của Nga hoặc để bảo vệ Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết, một dự luật do Thượng nghị sỹ Cộng hòa Ted Cruz thúc đẩy nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, sẽ làm suy yếu mặt trận thống nhất nhằm đối phó với Moscow.

Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: Nord Stream 2.
Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: Nord Stream 2.

Phát biểu với báo chí, người phát ngôn Ned Price nêu rõ: “Mối lo ngại ở đây là nếu đạo luật được thông qua thì điều này sẽ làm suy yếu sự thống nhất giữa các đồng minh châu Âu của chúng ta vào thời điểm quan trọng khi chúng ta cần tạo ra một mặt trận thống nhất nhằm phản ứng trước các mối đe dọa của Nga với Ukraine”.

 “Theo đánh giá của chúng tôi, dự luật không phải là một nỗ lực thực sự nhằm đối phó với các hành vi gây hấn của Nga hoặc để bảo vệ Ukraine”.

Ông Ned Price cho biết, chính quyền Tổng thống Biden cam kết làm việc với Quốc hội để ngăn chặn mạnh mẽ nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công của Nga nhằm vào Ukraine.

Hồi tháng 12/2021 vừa qua, nghị sỹ Cruz đã đạt được một thỏa thuận với các thành viên đảng Dân chủ về việc tiến hành một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện trước ngày 14/1 về dự luật áp đặt trừng phạt đối với Dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Dự luật cho phép Quốc hội bỏ phiếu để khôi phục biện pháp trừng phạt trong trường hợp tổng thống từ bỏ.

Ông Cruz cần sự ủng hộ của ít nhất 10 nghị sỹ Dân chủ để vượt qua ngưỡng 60 phiếu nhằm đưa dự luật trở thành luật. Tuy vậy, rất ít thành viên đảng Dân chủ tại Thượng viện có khả năng ủng hộ dự luật này. Thượng nghị sĩ Dân chủ Jeanne Shaheen cho rằng, việc ông Cruz đề xuất dự luật là điều “sai lầm” trong bối cảnh Washington cần phải hợp tác chặt chẽ với Đức và các nước đồng minh khác nhằm phản ứng trước các hành động của Nga đối với Ukraine.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/my-chia-re-ve-du-luat-trung-phat-dong-chay-phuong-bac-2-post916714.vov

 


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.