Lào Cai tuyển dụng 354 viên chức sự nghiệp giáo dục

0
0

 - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ký Quyết định số 120/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục tỉnh Lào Cai năm 2021.

Lào Cai còn thiếu hơn 1000 biên chế giáo viên các cấp.
Lào Cai còn thiếu hơn 1000 biên chế giáo viên các cấp. Ảnh: GDTĐ

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kết quả tuyển dụng đối với 354 thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp GD&ĐT tỉnh Lào Cai năm 2021.

Số lượng thí sinh trúng tuyển của các huyện, thị xã, thành phố là 294 thí sinh (địa phương có số thí sinh trúng tuyển nhiều nhất là thị xã Sa Pa với 81 thí sinh); các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT có 60 thí sinh.

Một số môn đang thiếu nhiều giáo viên, nhưng số lượng thí sinh trúng tuyển hạn chế như: Tiếng Anh 18 thí sinh; Tin học 6 thí sinh; Âm nhạc 2 thí sinh; Mỹ thuật 1 thí sinh.

Theo định mức, năm học 2021 - 2022, toàn tỉnh thiếu 1.128 biên chế giáo viên (mầm non 450; tiểu học 214; THCS 366; THPT 98 giáo viên).

Nhiều trường thiếu giáo viên môn Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật... phải phân công giáo viên dạy không đúng chuyên môn đào tạo, một giáo viên phải dạy nhiều trường.

Để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, trong 2 tháng đầu năm học, toàn tỉnh đã thực hiện hợp đồng 300 giáo viên, tăng cường 375 giáo viên để bổ sung nguồn nhân lực còn thiếu.

PV

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...