Lào Cai khuyến khích xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh sau nghỉ Tết

0
0

Sở GD&ĐT Lào Cai yêu cầu các trường học triển khai nhiều hoạt động tăng cường biện pháp phòng, chống dịch để thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đặc biệt thời gian trước trong, sau Tết.

Giáo dục Lào Cai triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe HS, GV... trước, trong và sau Tết.
Giáo dục Lào Cai triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe HS, GV... trước, trong và sau Tết. Ảnh: GDTĐ

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh Lào Cai: Chỉ thị số 18 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về nhiệm vụ chủ yếu trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022; văn bản số 322 về việc triển khai thực hiện biện pháp phòng, chống dịch đối với F1, người về từ các vùng dịch và người nhập cảnh.

Đồng thời, chủ động cập nhật, triển khai thực hiện kịp thời bằng hình thức phù hợp các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT, các cấp, ngành có thẩm quyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GD&ĐT Lào Cai yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, người học, tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh hạn chế đi lại ngoại tỉnh và đến các vùng đang có dịch trong cộng đồng.

Trường hợp có việc cần thiết ra khỏi tỉnh Lào Cai phải báo cáo Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, trường học; khi trở về phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, khuyến khích tự xét nghiệm SARS-CoV-2 để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đối với các trường có học sinh ăn, ở bán trú buổi trưa tại trường trước mắt, tạm dừng tổ chức ăn, ngủ bán trú cho học sinh từ ngày 7/2 đến hết ngày 12/2/2022 để theo dõi diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị, địa phương.

Sau thời gian trên, căn cứ tình hình thực tiễn, các trường chủ động báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương để tiếp tục thực hiện (hoặc tạm dừng) tổ chức ăn, ở bán trú cho học sinh;

Đồng thời, quản lý các hoạt động bán trú chặt chẽ, linh hoạt, phù hợp, an toàn. Khuyến khích phụ huynh học sinh có điều kiện thực hiện đưa đón học sinh về nhà sinh hoạt buổi trưa, sau đó tiếp tục tham gia các hoạt động giáo dục buổi chiều tại trường theo quy định.

Đối với các trường PTDT nội trú, bán trú, trường có học sinh ở nội trú tại trường, Sở khuyến khích phối hợp, thống nhất với gia đình tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh ngay trước khi đến trường (hoặc ngay khi đến trường) sau thời gian nghỉ Tết.

Đối với các trường có ca nhiễm Covid-19 hoặc thuộc địa bàn có nguy cơ cao (vùng cam), rất cao (vùng đỏ) và các trường có học sinh ở nội trú, bán trú tại trường hàng tháng khuyến khích phối hợp với gia đình học sinh tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh vào các thời điểm thích hợp để phát hiện, theo dõi, cách ly, điều trị kịp thời.

Đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động đề xuất, phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế tại địa phương tiếp tục rà soát, chuẩn bị chu đáo các điều kiện, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và người học đủ điều kiện theo quy định.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Hà Nội: 4 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

(VnMedia)- Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Theo đó để biết điểm, thí sinh có thể tra cứu bằng 4 cách.

"Đấu Trí" - Phim vạch trần thủ đoạn của tội phạm 'cổ cồn trắng' lên sóng VTV

(VnMedia) - "Đấu Trí" lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18/7.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract giúp tiến tới gần hơn với các mục tiêu số hóa Quốc gia

(VnMedia) - Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.