Kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Giang

0
0

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang kỷ luật khiển trách đối với nguyên Giám đốc Sở TN&MT; kỷ luật khiển trách đối với Đảng ủy Sở TN&MT nhiệm kỳ 2015-2020.

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Hà Giang vừa thi hành kỷ luật đối với lãnh đạo của Sở TN&MT tỉnh này theo Quy chế làm việc của UBKT Tỉnh ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Đảng ủy Sở TN&MT, nhiệm kỳ 2015 - 2020 do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình, vi phạm quy chế làm việc của Đảng uỷ; thực hiện không nghiêm túc, không đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy theo quy định của Đảng; buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Sở TN&MT vi phạm trong việc tham mưu, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh và một số nội dung về công tác tổ chức, cán bộ.

Trụ sở Sở TN&MT tỉnh Hà Giang. Ảnh: Vietnam+
Trụ sở Sở TN&MT tỉnh Hà Giang. Ảnh: Vietnam+

Những vi phạm của Đảng ủy Sở TN&MT đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng ủy, Đảng bộ và cơ quan Sở TN&MT, làm giảm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Đảng bộ Sở.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hoàng Văn Nhu, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã không thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn được giao theo Quy định của Đảng và quy chế làm việc của Đảng ủy và cơ quan.

Ông Nhu vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát.

Với vai trò là người đứng đầu cơ quan, để Sở TN&MT chỉ đạo lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; tham mưu ban hành và trực tiếp ký ban hành văn bản hướng dẫn có nội dung trái quy định của Luật Đất đai và vi phạm về công tác tổ chức, cán bộ.

Vi phạm quy định về tiêu chuẩn, nhiệm vụ đảng viên, tiêu chuẩn cấp ủy viên, những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Những vi phạm của ông Nhu ảnh hưởng xấu uy tín, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức Đảng, cơ quan Sở TN&MT và cá nhân.

(VNN)

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ky-luat-nguyen-giam-doc-so-tai-nguyen-va-moi-truong-tinh-ha-giang-805915.html


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...