Không quân Đài Loan tập trận đánh chặn máy bay Trung Quốc

0
0

 - Các máy bay của Lực lượng Không quân Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan hôm nay (5/1) đã xuất kích đi tham gia một cuộc tập trận dựa trên kịch bản mô phỏng một cuộc chiến tranh, thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh căng thẳng quân sự leo thang với Trung Quốc.

 

Trước khi cất cánh, các phi công thuộc căn cứ ở thành phố phía nam Chiayi đã hối hả chạy đến những chiếc máy bay đang chờ sẵn khi chuông báo động vang lên. Căn cứ ở Chiayi là nơi có các chiến đấu cơ F-16 do Mỹ chế tạo và những chiếc máy bay này thường được Đài Loan điều đi đánh chặn các chiến đấu cơ của Trung Quốc.

Cuộc diễn tập nói trên là một phần của cuộc tập trận kéo dài 3 ngày nhằm thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của Đài Loan.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang ở Eo biển Đài Loan khi Đài Loan liên tục tố cáo Trung Quốc đưa máy bay chiến đấu đến hòn đảo của họ để dọa dẫm, gây sức ép.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.