Khởi tố 'cặp đôi' sản xuất, buôn bán nước giặt D-nee giả

0
0

 - Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra đối với Nguyễn Văn Chung (sinh năm 1992; ở xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về tội buôn bán hàng giả; và Đặng Viết Minh (sinh năm 1989; ở xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) về tội sản xuất hàng giả.

Hai đối tượng
Hai đối tượng

 

Trước đó, chiều 21/12/2021, tổ công tác Công an quận Nam Từ Liêm làm nhiệm vụ trên địa bàn phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm phát hiện phía sau hai xe ô tô tải có hai người đàn ông đang kiểm tra hàng, có biểu hiện nghi vấn.

Một trong hai chủ xe khai nhận tên Nguyễn Văn Chung, chủ số hàng nước giặt nhãn hiệu D-nee, thừa nhận số nước giặt này là hàng giả (giả tem mác, nhãn hiệu) do Chung mua về để bán lại kiếm lời.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Chung khai, bản thân chuyên kinh doanh nước giặt, nước rửa chén… Khoảng tháng 10/2021, có người liên lạc với Chung qua mạng xã hội hỏi mua nước giặt D-nee giả. Chung đã liên hệ với Đặng Viết Minh để hỏi thì Minh bảo có làm được nước giặt D-nee giả.

Sau đó Minh đã đưa cho Chung can nước giặt nhãn hiệu D-nee giả thành phẩm (có cả tem phụ) làm mẫu. Chung cho khách xem mẫu và người này đồng ý mua 850 thùng với giá 300.000 đồng/thùng (1 thùng có 4 can loại 3 lít) và Chung chịu trách nhiệm vận chuyển hàng.

Ngày 23/12/2021, Đặng Viết Minh đến cơ quan điều tra xin đầu thú về hành vi phạm tội của bản thân. Minh khai nhận, khoảng tháng 9/2021, nhận thấy sản phẩm nước giặt quần áo D-nee do Thái Lan sản xuất được ưa chuộng, nhiều người sử dụng, hỏi mua nên đã nảy sinh ý định sản xuất nước giặt D-nee giả bán kiếm lời.

Minh đã tìm mua trên mạng bồn khuấy, máy chiết, hóa chất, can nhựa, tem giả nhãn hiệu D-nee, tem phụ Công ty Đại Thịnh để về làm giả nước giặt D-nee. Minh đã mượn kho tại xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, Hà Nội để làm nơi sản xuất và thuê 2 lao động thời vụ để làm.

Khoảng đầu tháng 12/2021, Minh nhận lời bán nước giặt D-nee giả cho Chung. Do lo sợ bị phát giác việc sản xuất, buôn bán hàng giả, Minh đã xóa hết tin nhắn giữa hai người, cũng như tự mình lái xe đến kho lấy nước giặt để giao cho lái xe chở về cho Chung.

Sau đó, Minh nghi ngờ Chung đã bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ nên không tiếp tục giao dịch với Chung. Khi biết Chung bị bắt, Minh đến cơ quan công an đầu thú mong được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.