Iran, Trung Quốc và Nga tập trận hải quân “Vành đai An ninh Biển 2022”

0
0

Đài truyền hình nhà nước Iran hôm nay (21/1) đưa tin, Iran, Trung Quốc và Nga đã tổ chức một cuộc tập trận hải quân chung lần thứ ba với tên gọi “Vành đai An ninh Biển 2022” ở khu vực phía bắc Ấn Độ Dương.

Theo chuẩn đô đốc Mostafa Tajoldini - người phát ngôn của cuộc tập trận, 3 nước bắt đầu các cuộc tập trận hải quân chung kể từ năm 2019 tại các khu vực ở Ấn Độ Dương và Biển Oman. Trong cuộc diễn tập lần này, lực lượng hải quân 3 nước đã thực hiện nhiều bài diễn tập chiến thuật khác nhau, như giải cứu tàu đang bốc cháy, giải phóng tàu bị cướp, bắn vào các mục tiêu trên không vào ban đêm...

Tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường Varyag của hải quân Nga. (Ảnh: TASS)
Tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường Varyag của hải quân Nga. (Ảnh: TASS)

Kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 6/2021, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi được cho là đã theo đuổi chính sách “hướng Đông”, nhấn mạnh mối quan hệ với Trung Quốc và Nga. Tehran đã gia nhập Tổ chức Hợp tác Thượng Hải vào tháng 9/2021.

Vào tuần trước, Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian cũng đã đến thăm Trung Quốc, trong khi đó Tổng thống Iran đã có cuộc gặp người đồng cấp Nga tại Moscow hôm 19/1 vừa qua.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/iran-trung-quoc-va-nga-tap-tran-hai-quan-vanh-dai-an-ninh-bien-2022-post919899.vov

 


Ý kiến bạn đọc