Indonesia sẽ có sân bay trên biển vào năm 2024

0
0

Một sân bay mới ở ngoài khơi phía Bắc đảo "thiên đường du lịch" Bali của Indonesia dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2024. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là sân bay trên biển đầu tiên của quốc gia vạn đảo.

Việc xây dựng dự kiến bắt đầu trong năm 2022 sau khi Công ty Sân bay Quốc tế Bắc Bali gia hạn biên bản ghi nhớ đã ký kết với CCFG, một công ty xây dựng nhà nước của Trung Quốc, vào cuối năm 2021.

Đồ họa sân bay trên biển Bali. (Nguồn: Tribunnews Bali)
Đồ họa sân bay trên biển Bali. (Nguồn: Tribunnews Bali)

Giám đốc Công ty Sân bay Quốc tế Bắc Bali, Erwanto Sad cho biết, đây là sự củng cố cam kết hợp tác thỏa thuận giữa hai công ty trong việc xây dựng sân bay quốc tế trên biển đẩu tiên tại Bali được ký kết hồi tháng 8/2020.

Địa điểm được chọn là khu vực bãi biển Kuaddan, với diện tích quy hoạch 1.060 ha, đường băng dài 4.100m có thể tiếp nhận máy bay Airbus 380 và các công trình bao gồm 30 tòa nhà cùng nhà ga có diện tích 230.000m2. Chi phí xây dựng sân bay trên biển này khoảng 2 tỷ USD.

Theo Giám đốc Công ty Sân bay Quốc tế Bắc Bali, sân bay trên biển này dự kiến sẽ giúp củng cố và phát triển nền kinh tế cũng như du lịch của Bali, đặc biệt khu vực phía Bắc, nơi còn kém phát triển hơn so với khu vực phía Nam.

Đây là một trong những Dự án Chiến lược Quốc gia theo Nghị định số 109/2020 của Tổng thống Indonesia.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/bali-indonesia-se-co-san-bay-tren-bien-vao-nam-2024-post916534.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT.