Hơn 50 nhân viên Đại học Hà Tĩnh sắp mất việc

0
0

Hơn 50 người gồm nhân viên hành chính, giảng viên của Đại học Hà Tĩnh sắp bị cho thôi việc vì các lãnh đạo nhiệm kỳ trước ký hợp đồng chưa phù hợp.

Chiều 15/1, ông Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng Đại học Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên. Những người sắp bị chấm dứt hợp đồng phần lớn là nhân viên hành chính, có 3-5 người là giảng viên.

Theo ông Sơn, những trường hợp trên ký hợp đồng lao động có thời hạn không qua thi tuyển, thời gian từ năm 2016 trở về trước, do hai hiệu trưởng giai đoạn đó chấp thuận. Việc tuyển dụng này được cho là chưa phù hợp. Năm 2014-2017, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành chỉ thị yêu cầu chấm dứt các hợp đồng làm việc không thông qua tuyển dụng trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước và hợp đồng trái quy định trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Ông Sơn khẳng định đây là việc phải làm từ nhiều năm trước, Đại học Hà Tĩnh là đơn vị sự nghiệp công lập chậm xử lý tồn tại về nhân sự hợp đồng trái quy định. Trước đó các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn đã làm xong.

Đại học Hà Tĩnh, nơi có hơn 50 nhân sự sắp mất việc. Ảnh: Đức Hùng/VnExpress

"Tôi rất buồn và trăn trở. Hai tháng trước, tại cuộc họp thông báo sự việc, Ban giám hiệu lẫn nhân viên đều khóc", ông Sơn nói và cho hay việc thực hiện chấm dứt hợp đồng với hơn 50 nhân sự sẽ diễn ra sau Tết Nguyên đán 2022.

Một nhân viên hành chính chia sẻ: "Dù rất buồn, song thời gian qua tôi cũng phải tìm cách xoay xở để sắp tới chuyển hướng nghề nghiệp. Trong cơ quan có một số người đã làm việc hơn 20 năm, rất thương họ vì tuổi này kiếm việc mới rất khó".

Đại diện Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết, theo chủ trương của Chính phủ, giai đoạn 2022-2026 tiếp tục tinh giản 10% biên chế sự nghiệp, do vậy trường đại học tiếp tục phải tăng khả năng tự chủ. Năm 2022 tỉnh đã chuyển 70 biên chế ngân sách sang biên chế tự chủ của trường. Nhằm đáp ứng yêu cầu tự chủ, đơn vị giáo dục này đã cắt giảm những hợp đồng nội bộ do không phù hợp với vị trí việc làm và tinh gọn bộ máy để đảm bảo cân đối ngân sách theo quy định.

Đại học Hà Tĩnh trụ sở chính ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, trụ sở phụ tại phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh. Ngoài mô hình Đại học chính quy, trường còn đào tạo thêm hệ Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT theo mô hình "trường trong trường". Cơ sở này hiện có khoảng 4.000 học sinh, sinh viên. Năm học 2021-2022, trường tuyển sinh được hơn 1.000 em, trong đó có hơn 800 sinh viên.

Trường đang thực hiện mô hình tự chủ một phần.

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/hon-50-nhan-vien-dai-hoc-ha-tinh-sap-mat-viec-4416705.html


Ý kiến bạn đọc


Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Hà Nội: 4 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

(VnMedia)- Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Theo đó để biết điểm, thí sinh có thể tra cứu bằng 4 cách.

"Đấu Trí" - Phim vạch trần thủ đoạn của tội phạm 'cổ cồn trắng' lên sóng VTV

(VnMedia) - "Đấu Trí" lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18/7.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract giúp tiến tới gần hơn với các mục tiêu số hóa Quốc gia

(VnMedia) - Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.