Hơn 400 học sinh Lào Cai phải cách ly tập trung ở trường vì 6 ca F0

0
0

 - 2 trường học ở huyện vùng cao Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đang có tới hơn 400 học trò cách ly tập trung đã 3 tuần nay.

Theo bà Phạm Bích Quyên, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, đã 3 tuần nay, toàn bộ giáo viên và học sinh nhà trường không về nhà.

Hiện, ngoài 2 học sinh của lớp 6B là F0 đã được đưa đi điều trị tại cơ sở y tế, còn lại 56 trường hợp F1 (là bạn học cùng lớp, ở cùng phòng với F0). Ngoài ra, gần 250 học sinh còn lại vốn ở nội trú thì cũng được bố trí ở luôn trong trường.

Ông Giàng Seo Măng, Chủ tịch UBND xã Thải Giàng Phố (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) cho hay: “Bây giờ nếu cho các em này về, nếu trong

Đang trong thời gian cách ly nên học sinh các lớp sinh hoạt khép kín.

Tình cảnh tương tự cũng diễn ra tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Thải Giàng Phố của huyện Bắc Hà sau khi ghi nhận 4 trường hợp học sinh F0. Có 103 trường hợp F1 phải cách ly tập trung tại trường.

Nhà trường vừa phải cắt cử 10 giáo viên tham gia hỗ trợ địa phương trong điều tra, truy vết, vừa phải phụ trách chăm nuôi các học sinh liên quan Covid-19 cả bán trú và ngoại trú khi phân luồng, phân nhóm cách ly tập trung tại trường từ ngày 10/1 đến nay.

Ông Giàng Seo Măng, Chủ tịch UBND xã Thải Giàng Phố cho hay, việc tổ chức cho học sinh ở lại trường thực hiện theo chủ trương của Phòng Giáo dục GD-ĐT và UBND huyện Bắc Hà rằng tập trung làm sao để đảm bảo dịch không lây lan, phát tán trong học sinh, bởi ở nhiều gia đình không đủ các điều kiện phòng chống dịch.

“Theo quy định của Bộ Y tế thì F1 phải cách ly tại nhà. Nhưng nếu đưa về cách ly tại nhà khi điều kiện phải đảm bảo có phòng riêng, phòng vệ sinh riêng,... Các hộ gia đình ở vùng cao không đủ điều kiện, bao nhiêu người ăn chung, ăn uống không đảm bảo, thậm chí một số hộ còn không có nhà vệ sinh,...”, ông Măng nói và cho rằng, vì các em đã ở sẵn trước trong trường nên cho cách ly luôn tại trường.

“Vì vậy nhà trường mới đề nghị làm vậy để không lây lan cho những người khác trong nhà, thôn, bản”.

Ông Măng cho biết, các nhà trường cũng phải tổ chức bố trí một số giáo viên ở lại để nấu cơm, phục vụ, đảm bảo sinh hoạt cho các học sinh.

PV (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Hai cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản

(VnMedia) - Bạn đang dùng thuê bao di động trả sau của nhà mạng VinaPhone và muốn thanh toán cước phí online? Bài viết dưới đây sẽ mách người dùng 2 cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản, nhanh gọn.

U20 Việt Nam đã đến Nhật Bản, sẵn sàng cho 3 trận đấu quan trọng!

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt tại Nhật Bản sau chuyến bay khá dài, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc. Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận...

Xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng

(VnMedia) - Cục Quản lý thị trường Kiên Giang đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm tra, xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân phân phối xăng dầu quy định.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

(VnMedia) - Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025. 

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.