Hơn 2.000 người biểu tình chống lại lệnh bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 ở Prague

0
0

 - Hơn 2.000 người đã đổ ra đường tham gia vào cuộc biểu tình diễn ra ngày hôm qua (9/1) ở Quảng trường Wenceslas, trung tâm thủ đô Prague, để phản đối việc chính quyền có thể áp đặt lệnh bắt buộc tiêm vắc xin đối với những người lớn tuổi và những người làm trong một số ngành nghề nhất định, báo chí Czech đưa tin.

 

Cuộc biểu tình được tổ chức bởi phong trào Chcípl PES. Đây là tổ chức mà các thành viên của nó phản đối việc chính phủ áp dụng các biện pháp hạn chế nhằm chống đại dịch Covid-19 trong hơn một năm qua, đài truyền hình Czech cho hay.

Những người biểu tình đã nói về sự vô tác dụng và nguy hiểm của tiêm vắc xin đồng thời chỉ trích lệnh bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19, miêu tả đó là một hành động hạn chế quyền tự do cá nhân cũng như các quyền của công dân.

Cảnh sát không báo cáo về bất kỳ hành động vi phạm nào tại cuộc biểu tình. Những người biểu tình diễu hành qua trung tâm thủ đô Prague, tiến về tòa nhà chính phủ và tại đây họ dự định trao một đơn kiến nghị cho các bộ trưởng nhằm đưa ra lập luận về việc họ chống lại lệnh bắt buộc tiêm vắc xin, đài truyền hình Czech cho biết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT.