Hình ảnh đầu tiên trong tang lễ khoá tu im lặng của thiền sư Thích Nhất Hạnh

0
0

Sau khi thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, các môn đệ và Tổ đình Từ Hiểu chuẩn bị tang lễ cho Ngài theo nghi thức tâm tang, trang nghiêm và thanh tịnh.

Ngày 22/1, tăng đoàn Làng Mai phát đi thông báo về dự kiến chương trình tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Theo đó, dự kiến lễ nhập kim quan thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được diễn ra vào lúc 8h sáng ngày 23/1 (21 tháng 12 âm lịch) và Lễ Trà Tỳ vào lúc 7h ngày 29/1 (27 tháng 12 âm lịch).
Tang lễ sẽ kéo dài 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Trong suốt thời gian đó, người dân đến thăm viếng sẽ tâm niệm cúng dường để toàn bộ lễ tâm tang được diễn ra trong sự im lặng, trang nghiêm, thanh tịnh và nhẹ nhàng. Sau Lễ Trà Tỳ, Xá Lợi sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới mà không xây tháp.
Khi nghe tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, rất nhiều phật tử và môn đệ của Ngài từ khắp nơi đến đây để đảnh lễ Thiền sư.
Anh Nguyễn Sơn (đến từ Quảng Trị) cho hay: Tôi đang ở Huế từ cách đây hai hôm. Hôm nay nghe tin thiền sư mất tôi rất buồn và có mặt ở Tổ đình Từ Hiếu từ sớm để dâng hương, lễ chùa.
Những phật tử ở khác tỉnh sau khi nghe tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch cũng nhanh chóng chuẩn bị đồ đạc từ sáng sớm đến Tổ đình Từ Hiếu để kịp đảnh lễ thầy.
Một phật tử ở Quảng Trị cho hay đã chạy xe máy gần 100km vào TP. Huế để kịp dự tang lễ của Thiền sư.
Các chư tăng có mặt tại chùa Từ Hiếu từ rất sớm để họp bàn chuẩn bị tang lễ cho Thiền sư Thích Nhất Hạnh theo hình thức khoá tu im lặng, đúng như di nguyện của Ngài.

Theo VTC

https://vtc.vn/hinh-anh-dau-tien-trong-tang-le-khoa-tu-im-lang-cua-thien-su-thich-nhat-hanh-ar658315.html


Ý kiến bạn đọc