'Hiệu trưởng F0 vẫn đến trường' chỉ là F1

0
0

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, ông N., Hiệu trưởng Trường TH-THCS-THPT Nam Sài Gòn là F1 chứ không phải F0.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định, ông N. - Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS- THPT Nam Sài Gòn là F1 chứ không phải F0. Tuy nhiên, việc ông N. là F1, nhưng vẫn đến trường là vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ngày 13/1, nhà ông N. có cháu nội 20 tháng tuổi nhiễm Covid-19. Ông N. có gọi điện cho tổ Covid-19 cộng đồng của trường thông báo tình hình, nhưng cán bộ tổ lại nghe ông N. có kết quả dương tính. Sau đó, tổ Covid-19 cộng đồng của nhà trường đã báo cáo với ban chỉ đạo phòng chống dịch Quận 7 là ông N. mắc Covid-19.

 

Theo ông Hiếu, khi biết cháu là F0, ngày 17/1 ông N. có vào trường và test nhanh ở trường thì có kết quả 2 vạch, tuy nhiên đến ngày 18/1, y tế phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, nơi ông N. cư trú test lại, kết quả 1 vạch và kết luận là thầy không nhiễm Covid-19.

Dù vậy ông N. thuộc diện F1 nhưng vẫn đến trường là vi phạm quy định về phòng chống dịch. Sở GD-ĐT đã phê bình ông N. và phê bình tổ Covid-19 cộng đồng Trường tiểu học-THCS-THPT Nam Sài Gòn.

Thông tin từ Trường TH- THCS- THPT Nam Sài Gòn cũng cho hay do gia đình ông N. có người thuộc diện F0 nên y tế địa phương có thực hiện test sàng lọc và ban hành Quyết định cách ly y tế đối với người mắc Covid-19 và người tiếp xúc gần vào ngày 13/1/2022. Theo đó, ông N. thuộc diện F1 – tiếp xúc gần với người mắc Covid-19. Từ ngày 14 đến ngày 16/1/2022 ông N. không đến trường.

Sáng ngày 17/1/2022 ông N. có đến phòng làm việc của mình nằm ở khu vực tiểu học (chưa tổ chức hoạt động dạy học và tách biệt với khu Trung học) để chuẩn bị hồ sơ cho hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2021 đối với cấp ủy, đảng viên và tập thể, cá nhân. Lúc 8 giờ ông N. có nhắn tin cho nhân viên Y tế lên phòng làm việc để test nhanh - kết quả test nhanh nghi nhiễm. Sau đó ông N. có họp giao ban trực tuyến với 3 Phó Hiệu trưởng để giao việc khoảng 30 phút rồi ra về. Trong thời gian ở trường ông N chỉ tiếp xúc với nhân viên y tế.

Vào lúc 15h30 ngày 18/1, ông N. gọi điện thoại báo cho nhà trường về việc y tế tại địa phương đến test nhanh cho mình và kết quả là không nghi nhiễm. Y tế địa phương xác định thời gian từ ngày 13 đến 18/1/2022, ông N. thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với người mắc Covid- 19).

Trước đó, UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT làm rõ trách nhiệm của thầy P. T. N. Hiệu trưởng trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nam Sài Gòn, báo cáo UBND thành phố, thực hiện trong 3 ngày làm việc.

Đồng thời đề nghị Sở GD-ĐT, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, nhất là giáo viên phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn; cá nhân nào không tuân thủ sẽ bị xem xét xử lý theo quy định.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.