Hàng ngàn người Séc biểu tình phản đối các biện pháp phòng ngừa Covid-19

0
0

 - Hàng ngàn người hôm qua (30/1) đã đổ ra đường tham gia một cuộc biểu tình chống các biện pháp phòng ngừa Covid-19 ở Prague, Cộng hòa Séc, nói rằng các biện pháp hạn chế hiện tại là “con đường dẫn đến địa ngục.”

 

Những người biểu tình đã phản đối các chính sách ngăn chặn Covid-19 của chính phủ, trong đó có lệnh cấm những người chưa tiêm vắc xin được đi ăn nhà hàng.

“Nhà nước nên lắng nghe các yêu cầu của người dân. Những sự sắp xếp và các biện pháp hạn chế chỉ đưa chúng ta đến con đường dẫn đến địa ngục”, một người biểu tình đã hét lên như vậy trong khi những người biểu tình khác vẫy cờ Czech và hô theo.

Hiện tại, những người đi ăn ở các nhà hàng ở Séc được yêu cầu phải trình ra bằng chứng về việc họ đã được tiêm vắc xin hoặc đã nhiễm Covid-19. Quy định này cũng được áp dụng với các khách sạn, nhà nghỉ, câu lạc bộ đêm và các trung tâm văn hóa như bảo tàng ở Séc.

Một cuộc biểu tình chống các biện pháp phòng ngừa Covid-19 tương tự nổ ra hồi tháng 10 năm ngoái ở Séc đã dẫn đến các cuộc đụng độ với lực lượng thực thi pháp luật sau khi cảnh sát bắn súng vòi rồng và hơi cay vào người biểu tình.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.