Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa từ thủ đô

0
0

 - Triều Tiên hôm qua (17/1) đã phóng đi hai vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ một sân bay ở thủ đô Bình Nhưỡng, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là vụ phóng tên lửa thứ tư của Triều Tiên chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần và nó cho thấy mức độ thử tên lửa dày đặc bất thường của Bình Nhưỡng trong bối cảnh nước này đang muốn “khoe” kho vũ khí tên lửa ngày càng phát triển.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên hãy lựa chọn hòa bình thay vì tên lửa.

Nhật Bản cũng đưa tin về vụ phóng tên lửa nói trên. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay các tên lửa được phóng đi dường như đã rơi xuống biền gần bờ biển phía đông của Triều Tiên.

Tổng thư ký nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno lên án động thái mới nhất của Bình Nhưỡng, miêu tả đó là một mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh.

Hai trong số những vụ thử tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng là “tên lửa siêu thanh”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.