Hàn Quốc thử thành công hệ thống chống tên lửa cho máy bay quân sự

0
0

Hệ thống DIRCM có thể cho phép máy bay quân sự tránh các tên lửa trên bằng cách phát ra chùm tia laser xuống mặt đất, khiến cho những tên lửa này không xác định được mục tiêu.

 (Nguồn: koreaherald)
 (Nguồn: koreaherald)

Ngày 12/1, Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD) thông báo nước này đã thử thành công một hệ thống chống tên lửa dành cho máy bay quân sự để chống các tên lửa đất đối không di động của kẻ thù.

Thông báo cho biết Hệ thống phản kích hồng ngoại định hướng (DIRCM) có thể cho phép máy bay quân sự tránh các tên lửa trên bằng cách phát ra chùm tia laser xuống mặt đất, khiến cho những tên lửa này không xác định được mục tiêu.

Thông báo nêu rõ hệ thống trên có ý nghĩa vì nó giúp đã rút ngắn đáng kể thời gian các máy bay ứng phó với tên lửa đất đối không di động, cho phép máy bay tránh được loại tên lửa này từ phạm vi gần.

Cũng theo ADD, hệ thống DIRCM có thể được trang bị cho những máy bay có kích cỡ lớn hơn khi được nâng cấp công suất laser.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-thu-thanh-cong-he-thong-chong-ten-lua-cho-may-bay-quan-su/767927.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.