Hàn Quốc sẽ bắt đầu điều trị bệnh nhân COVID-19 bằng thuốc viên kháng virus

0
0

Hàn Quốc sẽ là quốc gia châu Á đầu tiên điều trị cho bệnh nhân COVID- 19 bằng thuốc viên kháng virus của hãng Pfizer.

Thuốc viên kháng virus Paxlovid của Pfizer.
Thuốc viên kháng virus Paxlovid của Pfizer.

Do lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron, Hàn Quốc sẽ là quốc gia châu Á đầu tiên điều trị cho bệnh nhân COVID- 19 bằng thuốc viên kháng virus của hãng Pfizer.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết hôm qua, khoảng 630.000 viên thuốc có tên gọi là Paxlovid, đủ điều trị cho 21.000 người đã được phân phối tới 280 hiệu thuốc và 90 trung tâm điều trị nội trú.

Loại thuốc này sẽ được sử dụng để điều trị cho hơn 1.000 người mỗi ngày, với các nhóm ưu tiên gồm bệnh nhân có nguy cơ trở nặng, người từ 65 tuổi trở lên và những người bị suy giảm khả năng miễn dịch. Theo hãng Pfizer, thuốc Paxlovid có hiệu quả gần 90% trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong, đồng thời vẫn đảm bảo hiệu quả chống lại biến thể Omicron.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/han-quoc-se-bat-dau-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-bang-thuoc-vien-khang-virus-post918411.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Hà Nội: 4 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

(VnMedia)- Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Theo đó để biết điểm, thí sinh có thể tra cứu bằng 4 cách.

"Đấu Trí" - Phim vạch trần thủ đoạn của tội phạm 'cổ cồn trắng' lên sóng VTV

(VnMedia) - "Đấu Trí" lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18/7.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract giúp tiến tới gần hơn với các mục tiêu số hóa Quốc gia

(VnMedia) - Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.