Hack tài khoản Viber lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

0
0

Một nhóm đối tượng ngụ ở các tỉnh ĐBSCL đã hack tài khoản Viber của một người Việt Nam sống tại nước ngoài, sau đó lừa thân nhân của người này hàng trăm triệu đồng. 

Công an lấy lời khai 3 đối tượng lừa đảo
Công an lấy lời khai 3 đối tượng lừa đảo

Chiều 20/1, Trung tá Lê Ngọc Minh, Đội trưởng đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp cơ quan chức năng bắt giữ 3 đối tượng giả danh đại lý bán vé máy bay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ba đối tượng bị bắt giữ là Lâm Ngọc Yến (SN 1988, trú tại TP Cà Mau), Lê Cao Quân (SN 1988, trú tại tỉnh Bến Tre) và Trần Văn Toàn (SN 1994, trú tại tỉnh Sóc Trăng).

 

Trước đó, vào đầu tháng 12/2021, các đối tượng kể trên đã hack tài khoản Viber của một người Huế sinh sống ở nước ngoài.

Nhóm đối tượng sử dụng thông tin lấy được từ tài khoản Viber cá nhân kể trên để giả danh là con gái nhắn tin cho người mẹ trú tại phường Phú Thượng (TP Huế) nhờ đặt vé máy bay về quê ăn Tết. Nhóm lừa đảo còn giới thiệu và cung cấp số điện thoại của một số đại lý bán vé máy bay “ma” để người mẹ liên hệ.

Tin lời các đối tượng lừa đảo, nạn nhân đã gọi điện đặt vé bay bay và chuyển vào số tài khoản do các đối tượng cung cấp với tổng số tiền là 243 triệu đồng.

Sau khi liên lạc được với con gái, biết mình bị lừa, nạn nhân đã viết đơn trình báo lên cơ quan công an.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an TP Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp điều tra, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ các đối tượng nêu trên khi cả 3 đang ở TPHCM.

Theo Tiền Phong
https://tienphong.vn/hack-tai-khoan-viber-lua-dao-chiem-doat-hang-tram-trieu-dong-post1411083.tpo


Ý kiến bạn đọc