Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo qua chuyển khoản khi mua hàng hóa

0
0

 - Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hương Giang (sinh năm 1988; ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Lại Thị Hồng Thanh (sinh năm 1991; ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) và Ngô Ngọc Thành (sinh năm 1972; trú tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để điều tra làm rõ.

Trước đó, khoảng 6h ngày 3/12/2021, sau khi bàn bạc, Giang và Thanh đi mua 9 bó hoa ly của chị P.T.H (bán hoa tại chợ Hà Đông). Giang và chị H thỏa thuận mua số hoa ly trên với giá 2.670.000 đồng, và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Thấy chủ hàng dễ tính, Giang nói với chị H sẽ chuyển khoản thêm 3 triệu đồng để đổi lấy tiền mặt.

Hai đối tượng Giang và Thanh
Hai đối tượng Giang và Thanh

Chị H đồng ý và thống nhất để Giang chuyển 5.670.000 đồng đến tài khoản ngân hàng của mình. Lấy lý do điện thoại bị mất mạng internet, Giang gọi điện thoại với một đối tượng tên là Đ (chưa rõ nhân thân) và nhờ Đ làm một ảnh giả mạo việc đã chuyển số tiền 5.670.000 đồng cho chị H.

Sau đó, Giang đưa chị H xem và chụp lại màn hình điện thoại thể hiện tiền đã chuyển. Chị H giao 9 bó hoa và 3 triệu đồng cho Giang, Thanh. Sau đó, cặp đôi lừa chia Giang 1 triệu đồng, Thanh 2 triệu đồng; còn Thanh mang hoa đi bán được 1 triệu đồng sử dụng để ăn tiêu chung.

Hơn 1 tuần sau, Giang cùng Ngô Ngọc Thành điều khiển xe máy đến cửa hàng hải sản trên đường Tăng Thiết Giáp, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) để mua 3,5kg cua và 2,5kg tôm sú của chị Q.T.H. Giang và chị H thỏa thuận giá mua số hải sản trên là 2.360.000 đồng và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Giang gạ chị H sẽ chuyển thêm 2 triệu đồng để đổi lấy tiền mặt tiêu vặt cho tiện.

Chị H đồng ý và thống nhất để Giang chuyển 4.360.000 đồng vào tài khoản ngân hàng của mình. Lần này, Giang sử dụng ví điện tử Momo (không còn tiền trong tài khoản) thực hiện thao tác chuyển tiền để tạo hình ảnh giả mạo việc chuyển tiền thành công cho chị H và gửi ảnh cho chị H xem. Chị H đã giao tôm, cua và 2 triệu đồng cho Giang.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Đến mốc 180 ngày 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Tính đến 10 giờ sáng 6-7, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất vàng khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) vẫn chưa có động thái thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.