Hà Lan giải tán người biểu tình phản đối các biện pháp ngừa COVID-19

0
0

Hà Lan rơi vào tình trạng phong tỏa đột ngột vào ngày 19/12/2021, với việc chính phủ ra lệnh đóng cửa tất cả trừ các cửa hàng thiết yếu cho đến ngày 14/1 để giảm mức độ lây lan của COVID-19.

Cảnh sát giải tán người biểu tình chống các biện pháp ngăn chặn COVID-19 và tiêm chủng ở thủ đô Amsterdam. (Ảnh: AP)
Cảnh sát giải tán người biểu tình chống các biện pháp ngăn chặn COVID-19 và tiêm chủng ở thủ đô Amsterdam. (Ảnh: AP)

Cảnh sát chống bạo động Hà Lan được trang bị dùi cui và khiên đã cố gắng giải tán một đám đông hàng nghìn người tụ tập ở thủ đô Amsterdam vào ngày 2/1 để phản đối các biện pháp ngăn chặn COVID-19 và tiêm chủng.

Thị trưởng thành phố Amsterdam Femke Halsema đã ban hành một sắc lệnh khẩn cấp, trao quyền cho cảnh sát giải tán đám đông trên Quảng trường Bảo tàng Trung tâm, sau khi những người biểu tình vi phạm lệnh cấm tổ chức các cuộc tụ tập công cộng trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới nhất.

Những người biểu tình, hầu hết không đeo khẩu trang và phá vỡ các quy tắc cách giãn cách xã hội, đồng thời phớt lờ lệnh cấm tiến hành tuần hành, theo đó họ đi dọc con đường chính, chơi nhạc và cầm những chiếc ô màu vàng để biểu thị sự phản đối các biện pháp của chính phủ.

Hà Lan rơi vào tình trạng phong tỏa đột ngột vào ngày 19/12/2021, với việc chính phủ ra lệnh đóng cửa tất cả trừ các cửa hàng thiết yếu cho đến ít nhất là ngày 14/1.

Các cuộc tụ tập công khai trên 2 người bị cấm theo những biện pháp hạn chế hiện hành.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/ha-lan-giai-tan-nguoi-bieu-tinh-phan-doi-cac-bien-phap-ngua-covid19/766368.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...