Giữa căng thẳng với Nga, Anh cung cấp vũ khí cho Ukraine

0
0

 - Anh hôm qua (17/1 ) cho biết nước này đã bắt đầu cung cấp vũ khí chống tăng cho Ukraine để nước láng giềng của Nga có thể tự bảo vệ mình trước một cuộc tấn công xâm lược tiềm tàng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh phương Tây và Nga đang đối đầu căng thẳng với nhau vì việc Moscow tập trung một lượng lớn quân đến gần biên giới với Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace

"Chúng tôi đã quyết định cung cấp cho Ukraine những hệ thống vũ khí phòng thủ chống bọc thép hạng nhẹ”, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace phát biểu trước Quốc hội đồng thời nói thêm rằng những hệ thống vũ khí đầu tiên đã được bàn giao cho Ukraine ngày hôm qua và một số lượng nhỏ nhân sự của Anh đã giúp Ukraine đào tạo binh sĩ của họ sử dụng vũ khí trong một thời gian ngắn.

Ông Wallace không cung cấp thông tin chi tiết về số lượng hay loại vũ khí mà Anh cung cấp cho Ukraine. Ông này chỉ nhấn mạnh rằng, “đó không phải là những vũ khí chiến lược và nó không gây ra mối đe dọa đối với Nga. Chúng được dùng để phòng vệ”.

Các nước phương Tây nói rằng họ sợ Nga đang chuẩn bị tìm một cái cớ để phát động một cuộc tấn công vào Ukraine. Moscow đã nhanh chóng bác bỏ cáo buộc này.

Trước đó, Anh từng cảnh báo Nga sẽ phải hứng chịu hậu quả lớn nếu phát động một cuộc tấn công vào Ukraine.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.