Gần 200 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được vay không lãi suất để học tập

0
0

 - Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM đang tiếp tục xét hỗ trợ sinh viên được vay ưu đãi để học tập tại các trường, khoa, đơn vị thành viên của đại học này.

Sáng 15-1, Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM (VNU-F) đã tổng kết kết quả một năm thực hiện chương trình cho sinh viên vay ưu đãi để học tập tại đại học này.

Theo PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - giám đốc VNU-F - chương trình này được triển khai từ năm học 2020-2021. Sau năm đầu tiên, VNU-F đã hỗ trợ được 79 sinh viên được vay ưu đãi.

Vừa qua, VNU-F đã ra quyết định đồng ý tiếp tục hỗ trợ 116 sinh viên được vay ưu đãi học tập tại ĐH Quốc gia TP.HCM năm học 2021-2022. Tính đến hiện tại, VNU-F đã hỗ trợ một phần học phí cho gần 200 sinh viên.

Sinh viên khó khăn được vay ưu đãi để học tập. (Ảnh minh họa)

Chương trình cho sinh viên vay ưu đãi để học tập tại ĐH Quốc gia TP.HCM với lãi suất 0% được ĐH Quốc gia TP.HCM giao cho VNU-F phối hợp với ngân hàng triển khai nhằm hỗ trợ sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học tập.

Sinh viên sau khi được xét duyệt sẽ vay theo từng học kỳ cho đến khi tốt nghiệp với số tiền vay tối đa bằng mức học phí và hiện đang không vượt quá 20 triệu đồng/học kỳ.

"Dưới tác động của đại dịch COVID-19 và xu thế tự chủ đại học đi kèm với lộ trình tăng học phí của các trường, nhiều sinh viên ngày càng khó khăn trong việc trang trải kinh phí học tập.

Vì vậy, chương trình thật sự trở nên thiết thực, giúp sinh viên có thêm động lực vượt qua khó khăn trên con đường chinh phục tri thức" - ông Tứ nói.

Cũng theo ông Tứ, bằng phương thức vận động nguồn quỹ bảo lãnh vay được xây dựng từ các nguồn lực xã hội, hiện nay VNU-F đã vận động được hơn 25 tỉ đồng cho chương trình từ các doanh nghiệp.

"Trong thời gian tới, ĐH Quốc gia TP.HCM và VNU-F hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa các sinh viên khó khăn hiếu học.

Bên cạnh đó, chúng tôi hy vọng trong tương lai, chính các bạn sinh viên đã nhận hỗ trợ ưu đãi này sẽ quay lại đóng góp cho chương trình, tiếp sức thêm nhiều sinh viên thế hệ đàn em hoàn thành ước mơ đại học" - ông Tứ kỳ vọng.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.