Gần 200 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được vay không lãi suất để học tập

0
0

 - Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM đang tiếp tục xét hỗ trợ sinh viên được vay ưu đãi để học tập tại các trường, khoa, đơn vị thành viên của đại học này.

Sáng 15-1, Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM (VNU-F) đã tổng kết kết quả một năm thực hiện chương trình cho sinh viên vay ưu đãi để học tập tại đại học này.

Theo PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - giám đốc VNU-F - chương trình này được triển khai từ năm học 2020-2021. Sau năm đầu tiên, VNU-F đã hỗ trợ được 79 sinh viên được vay ưu đãi.

Vừa qua, VNU-F đã ra quyết định đồng ý tiếp tục hỗ trợ 116 sinh viên được vay ưu đãi học tập tại ĐH Quốc gia TP.HCM năm học 2021-2022. Tính đến hiện tại, VNU-F đã hỗ trợ một phần học phí cho gần 200 sinh viên.

Sinh viên khó khăn được vay ưu đãi để học tập. (Ảnh minh họa)

Chương trình cho sinh viên vay ưu đãi để học tập tại ĐH Quốc gia TP.HCM với lãi suất 0% được ĐH Quốc gia TP.HCM giao cho VNU-F phối hợp với ngân hàng triển khai nhằm hỗ trợ sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học tập.

Sinh viên sau khi được xét duyệt sẽ vay theo từng học kỳ cho đến khi tốt nghiệp với số tiền vay tối đa bằng mức học phí và hiện đang không vượt quá 20 triệu đồng/học kỳ.

"Dưới tác động của đại dịch COVID-19 và xu thế tự chủ đại học đi kèm với lộ trình tăng học phí của các trường, nhiều sinh viên ngày càng khó khăn trong việc trang trải kinh phí học tập.

Vì vậy, chương trình thật sự trở nên thiết thực, giúp sinh viên có thêm động lực vượt qua khó khăn trên con đường chinh phục tri thức" - ông Tứ nói.

Cũng theo ông Tứ, bằng phương thức vận động nguồn quỹ bảo lãnh vay được xây dựng từ các nguồn lực xã hội, hiện nay VNU-F đã vận động được hơn 25 tỉ đồng cho chương trình từ các doanh nghiệp.

"Trong thời gian tới, ĐH Quốc gia TP.HCM và VNU-F hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa các sinh viên khó khăn hiếu học.

Bên cạnh đó, chúng tôi hy vọng trong tương lai, chính các bạn sinh viên đã nhận hỗ trợ ưu đãi này sẽ quay lại đóng góp cho chương trình, tiếp sức thêm nhiều sinh viên thế hệ đàn em hoàn thành ước mơ đại học" - ông Tứ kỳ vọng.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị 3-4 năm tù

(VnMedia) - Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ứng dụng EMDDI: Giải pháp phát triển cho taxi truyền thống

(VnMedia) - Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018. EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp taxi truyền thống với khách hàng.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

(VnMedia)- Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, sau những nỗ lực của ngành ngân hàng, thị trường bất động sản gần như không có nhiều chuyển biến.

Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn giữ mức cao

(VnMedia) – Bất chấp việc giá vàng thế giới đang có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng giá SJC trong nước vẫn giữ ở mức cao trên 69 triệu đồng/lượng.

Công an thông tin chính thức vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở khu đô thị Hà Nội

(VnMedia) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị chức năng điều tra vụ Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 19/9/2023 tai Khu đô thị Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.