FAO huy động 138 triệu USD chống nạn đói ở vùng Sừng châu Phi

0
0

Theo FAO, cần 130 triệu USD để hỗ trợ khẩn cấp cho 1,5 triệu người dễ bị tổn thương và phụ thuộc vào nông nghiệp ở 3 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của hạn hán là Ethiopia, Kenya và Somalia.

Cảnh hạn hán ở Ethiopia. (Nguồn: Helpage.org)
Cảnh hạn hán ở Ethiopia. (Nguồn: Helpage.org)

Ngày 17/1, Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) ước tính cần 15,65 tỷ shilling (khoảng 138 triệu USD) để hỗ trợ 1,5 triệu người dân các nước vùng Sừng châu Phi gặp khó khăn do hạn hán kéo dài.

Trong kế hoạch ứng phó toàn diện với tình trạng hạn hán vùng Sừng châu Phi, FAO ước tính cần tổng cộng 138 triệu USD để giúp các cộng đồng sinh sống ở khu vực nông thôn đối phó với mối đe dọa mới.

Cụ thể, từ nay đến cuối tháng 2 tới, cần 130 triệu USD để hỗ trợ khẩn cấp cho 1,5 triệu người dễ bị tổn thương và phụ thuộc vào nông nghiệp ở 3 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Ethiopia, Kenya và Somalia.

Theo tổ chức này, các gia đình sinh sống phụ thuộc vào nông nghiệp cần hạt giống và các mặt hàng chủ lực khác để có thể duy trì năng lực sản xuất khi mùa gieo trồng chính bắt đầu vào tháng Ba.

Phát biểu tại thủ đô Nairobi của Kenya, Giám đốc Văn phòng Các tình huống khẩn cấp và khả năng phục hồi của FAO, Rein Paulsen, cho biết việc hỗ trợ nông dân vào thời điểm này có vai trò và tác động rất lớn.

Những hành động nhanh chóng và đúng lúc sẽ giúp mang lại nguồn vốn hỗ trợ, cung cấp nước, hạt giống, thức ăn chăn nuôi, chăm sóc thú y và tiền mặt cho các hộ nông dân đang gặp khó khăn, từ đó ngăn chặn nguy cơ xảy ra một nạn đói thảm khốc.

Vùng Sừng châu Phi là nơi sinh sống của khoảng 130 triệu người. Khu vực này thường xuyên hứng chịu các đợt hạn hán nghiêm trọng kéo dài, gây ra các cuộc khủng hoảng lương thực trầm trọng tại nhiều quốc gia, de dọa đời sống của hàng chục triệu người.

Liên hợp quốc liên tục triển khai các hoạt động cứu trợ nhân đạo tại các khu vực trên thế giới, trong đó có vùng Sừng châu Phi.

(theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/fao-huy-dong-138-trieu-usd-chong-nan-doi-o-vung-sung-chau-phi/768953.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.