F0 tự điều trị tại nhà được hỗ trợ tiền như thế nào?

0
0

Người điều trị do nhiễm COVID-19 (F0) hoặc cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 (F1) tại nhà theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thuộc đối tượng được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày...

Chăm sóc F0 tại nhà
Ảnh minh họa

Ông Lê Rô Mal làm việc tại Nhà máy thuỷ sản Tin An thuộc lô N, khu công nghiệp An Nghiệp của tỉnh Sóc Trăng. Trong quá trình làm việc ông Mal có tiếp xúc với F0 nên cách ly tại phòng trọ 15 ngày, nghỉ làm không nhận lương.

Ông Mal khai báo y tế tại Trạm y tế Phường 2 và được nhân viên hướng dẫn cách ly tại phòng trọ, khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì khai báo. Từ ngày 10/11/2021 đến hết ngày 22/11/2021 cách ly tại phòng trọ ông Mal không thấy có nhân viên y tế đến test cũng như cấp giấy hoàn thành cách ly.

Ông Lê Rô Mal được biết hiện có chính sách hỗ trợ tiền cho người là F0, F1, ông đã liên hệ với công ty thì được trả lời nếu không có giấy xác nhận hoàn thành cách ly của Phường 2 thì sẽ không nhận được tiền hỗ trợ. Ông Mal hỏi, ông cần làm thủ tục gì để được nhận hỗ trợ?

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng trả lời như sau:

Người điều trị do nhiễm COVID-19 (F0) hoặc cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 (F1) tại nhà theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thuộc đối tượng được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày/người theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian hỗ trợ đối với F0 theo thời gian điều trị thực tế, tối đa 45 ngày; thời gian hỗ trợ đối với F1 theo thời gian cách ly y tế thực tế theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, tối đa 21 ngày. Hồ sơ đề nghị hỗ trợ đối với F1, F0 đã kết thúc cách ly y tế tại nhà gồm: Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về cách ly y tế tại nhà; Giấy hoàn thành việc cách ly; Bản sao một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng sinh, giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế,..

Ông Lê Rô Mal chưa được cấp Giấy hoàn thành việc cách ly thì đề nghị liên hệ Ủy ban nhân dân Phường 2, thành phố Sóc Trăng để được cấp bổ sung và hướng dẫn thủ tục để được hưởng chính sách theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.

Trường hợp ông Lê Rô Mal là đoàn viên, lao động đang làm việc tại Nhà máy thuỷ sản Tin An lô N khu công nghiệp An nghiệp huyện Châu Thành nếu là F0 có thời gian điều trị tại nhà từ 21 ngày trở lên sẽ được công ty xem xét hỗ trợ chính sách từ 1.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng theo Quyết định 3749/QĐ-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

(Chinhphu.vn)

https://baochinhphu.vn/Cong-dan-phan-anh-Co-quan-tra-loi/F0-tu-dieu-tri-tai-nha-duoc-ho-tro-the-nao/458571.vgp


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.