EU tiếp tục trừng phạt Nga vì Ukraine

0
0

 - Liên minh châu Âu (EU) hôm qua (13/1) đã quyết định gia hạn thêm thời gian áp dụng các biện pháp trừng phạt về kinh tế nhằm vào Nga thêm 6 tháng nữa với lý do đưa ra là Moscow không thực hiệc các cam kết đối với thỏa thuận hòa bình ở Ukraine. Bước đi này được EU thực hiện trong bối cảnh phương Tây lo ngại viễn cảnh Nga chuẩn bị xâm lược nước láng giềng Ukraine.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các biện pháp trừng phạt của EU nhằm vào lĩnh vực tài chính, năng lượng, quốc phòng và cả hàng hóa dùng cho mục đích quân sự, dân sự của Nga. Việc gia hạn là một phần của tiến trình xem xét lại chính sách đang thực hiện chứ không liên quan đến căng thẳng hiện nay giữa Nga và phương Tây về việc Moscow dồn quân đến biên giới với Ukraine.

Các biện pháp trừng phạt vừa được EU gia hạn nằm trong một loạt biện pháp trừng phạt được phương Tây tung ra với Nga vào năm 2014 sau khi nước này tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea.

EU gia hạn các biện pháp trừng phạt ít nhất đến 31/7 bởi Nga “không tuân thủ đầy đủ” thỏa thuận hòa bình, EU đã nói như vậy.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT.