EU: Khả năng Nga tấn công quy mô lớn nhằm vào Ukraine khó xảy ra

0
0

Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách an ninh đối ngoại Josep Borrell hôm qua (17/1) cho rằng khả năng xảy ra các vụ tấn công quy mô lớn của Nga nhằm vào Ukraine khó có thể xảy ra.

Trước hết, Nga chưa hoàn thành việc triển khai lực lượng quân sự ở khu vực biên giới và các cuộc đàm phán giữa hai bên đang tiếp tục diễn ra nên một cuộc tấn công quy mô lớn là kịch bản khó xảy ra. Tuy nhiên Liên minh châu Âu vẫn sẵn sàng chuẩn bị các biện pháp trừng phạt nếu một vụ tấn công xảy ra. Mặc dù vậy ông Borrell cho rằng có khả năng xảy ra các vụ tấn công mạng giống như các trang web của chính phủ Ukraine bị tấn công vào tuần trước. Liên minh châu Âu cũng đang cân nhắc mọi biện pháp hỗ trợ từ tài chính, chính trị cho Ukraine.

Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách an ninh đối ngoại Josep Borrell. Ảnh: Reuters
Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách an ninh đối ngoại Josep Borrell. Ảnh: Reuters

Phương Tây hiện lo ngại Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Ukraine. Tuy nhiên Nga phủ nhận bất cứ kế hoạch nào nhưng cũng để ngỏ khả năng sẽ hành động quân sự nếu yêu cầu đảm bảo an ninh mà nước này đưa ra gần đây không được đáp ứng, bao gồm ngăn cản Ukraine gia nhập NATO. Các cuộc đối thoại giữa hai bên vào tuần trước không đạt được đột phá, khiến Ukraine đề nghị các nước phương Tây hỗ trợ vũ khí để phòng vệ.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/eu-kha-nang-nga-tan-cong-quy-mo-lon-nham-vao-ukraine-kho-xay-ra-post919004.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.