Dừng hoạt động xe khách, người dân đi Hải Phòng bằng tàu hoả

0
0

Phải chuyển cấp độ dịch sang "vùng đỏ", nên Hải Phòng cũng đã phải tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định.

Hành khách muốn đến TP Hải Phòng sẽ phải sử dụng tàu hoả. Nhiều người từ Hà Nội có lịch trình đến Hải Phòng cũng đã chuyển sang mua vé tàu từ sáng nay (10/1).

Trong sáng nay, người dân vẫn đến ga Long Biên xuất phát đi Hải Phòng bình thường. Được biết, tàu đường sắt Hà Nội Hải Phòng vẫn hoạt động với 2 chuyến mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều. Hành khách lựa chọn đi tàu cũng lưu ý, các ngày trong tuần, tàu sẽ xuất phát từ ga Long Biên, cuối tuần ga sẽ xuất phát từ ga Hà Nội.

Người dân mua vé tàu
Người dân mua vé tàu

Hành khách đi tàu phải thực hiện khai báo y tế và chấp hành các quy định phòng dịch của địa phương nơi đi và đến.

Theo Sở Giao thông vận tải Hải Phòng, ngay sau khi thành phố chuyển màu cấp độ dịch sang vùng đỏ, những hoạt động vận tải phải tạm dừng bao gồm: Vận tải khách công cộng bằng xe bus nội tỉnh và liên tỉnh; vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh; taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn các xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 4. Người dân cần nắm rõ thông tin để chủ động phương tiện di chuyển cũng như tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 mới của thành phố.

Theo VTV

https://vtv.vn/xa-hoi/dung-hoat-dong-xe-khach-nguoi-dan-di-hai-phong-bang-tau-hoa-20220110115202427.htm

 


Ý kiến bạn đọc


Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.