ĐBQH: Giám sát tốt để tránh tình trạng mất cán bộ do sai phạm

0
0

 - ĐBQH Huỳnh Thị Ánh Sương (Quảng Ngãi) đề nghị kiểm tra, thanh tra, giám sát để thực hiện dự án Cao tốc Bắc-Nam phía Đông đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng để mất cán bộ do sai phạm sau khi hoàn thành dự án.

ĐBQH Huỳnh Thị Ánh Sương
ĐBQH Huỳnh Thị Ánh Sương

ĐBQH Huỳnh Thị Ánh Sương (Quảng Ngãi) khi góp ý cho Dự thảo dự án Cao tốc Bắc-Nam phía Đông tán thành việc giao Chính phủ chỉ đạo, thông tin đầy đủ để người dân hiểu, đồng thuận về chủ trương đầu tư và hỗ trợ triển khai dự án. Để đảm bảo đúng tiến độ, cơ bản hoàn thành dự án trong cuối năm 2025, ĐB Ánh Sương cho rằng, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng là yếu tố then chốt.

“Để làm tốt nội dung trên, tôi đề nghị Chính phủ trong công tác chuẩn bị phải chỉ đạo quyết liệt chủ đầu tư, các địa phương có dự án đi qua, các đơn vị liên quan thực hiện việc thông tin đầy đủ để người dân hiểu, đồng thuận về chủ trương đầu tư dự án, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát để thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng để mất cán bộ do sai phạm sau khi hoàn thành dự án.” – ĐB tỉnh Quảng Ngãi nói.

Trong việc khắc phục các vấn đề sau khi hoàn thành dự án như: Khắc phục hư hỏng, sạt lún nhà ở, ngập úng đồng ruộng, hoàn trả các tuyến đường bị hư hỏng do phục vụ thi công, ĐB Ánh Sương dẫn chứng, thời gian qua, dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã hoàn thành, chính thức thông xe và đưa vào khai thác ngày 2/9/2018 nhưng sau khi hoàn thành, việc hoàn trả các tuyến đường địa phương bị hư hỏng do phục vụ thi công vẫn chưa được thực hiện.

“Tỉnh, cử tri và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã nhiều lần kiến nghị Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam làm việc với các nhà thầu thi công để khẩn trương khắc phục nhưng đến nay vẫn chưa xử lý, gây bức xúc trong nhân dân.” – ĐB Ánh Sương nêu ví dụ và đề nghị bộ GTVT chỉ đạo giải quyết dứt điểm các tồn tại trên sẽ góp phần tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân Quảng Ngãi và các tỉnh trong vùng dự án trong việc triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông trong thời gian đến.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.