Đại sứ Afghanistan tại Trung Quốc nghỉ việc sau nhiều tháng không lương

0
0

 - Đại sứ Afghanistan tại Trung Quốc - ông Javid Ahmad Qaem đã phải nghỉ việc do nhiều tháng không được chính quyền ở Kabul trả lương sau khi Taliban lên nắm quyền, ông Qaem cho biết trên Twitter.

Đại sứ Afghanistan tại Trung Quốc – ông Javid Ahmad Qaem
Đại sứ Afghanistan tại Trung Quốc - ông Javid Ahmad Qaem

Trong một bức thư bàn giao đề ngày 1/1 và được post trên Twitter, ông Qaem cho biết, nhiều nhà ngoại giao của Afghanistan trước đó đã phải rời đi bởi vì Kabul đã không trả lương cho họ từ tháng 8.

"Có nhiều lý do, cả về mặt cá nhân và về mặt nghề nghiệp, nhưng tôi không muốn đề cập ở đây”, Đại sứ Qaem đã nói như vậy về quyết định rời đi của mình.

Trong bức thư của mình, ông Qaem cho hay, một người mới đã được cử đến Đại sứ quán ở Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Afghanistan chưa đưa ra lời bình luận gì về các thông tin nói trên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (11/1) rằng, Đại sứ Qaem đã rời Trung Quốc nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về việc ông này rời đi khi nào và đến đâu.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đến mốc 180 ngày 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Tính đến 10 giờ sáng 6-7, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất vàng khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) vẫn chưa có động thái thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.